Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 70 g Cá lóc
Sơ chế sạch, phi lê, thái lát chéo dày 1 cm
Phi lê
 75 g Súp lơ xanh
Cắt bỏ phần chân súp lơ già
Cắt bỏ phần chân súp lơ già, tách & thái miếng nhỏ
 30 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun nước sôi với muối tinh, cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần chín rồi vớt ra nước lạnh

2

Ướp thịt cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn để ngấm 10 phút

3

Phi thơm 1/2 số hành khô cho thịt cá vào xào nhanh, xóc đều (lưu ý không đảo tránh nát cá) sau đó xúc ra để riêng

4

Phi thơm số hành khô còn lại, cho súp lơ xanh vào xào nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa vị, sau đó cho cá, gừng thái chỉ vào xóc chảo cho các nguyên liệu phân bố hài hòa

5

Cho tiếp hành lá vào xóc cùng rồi cho ra đĩa

Cá quả xào súp lơ xanh (H)

Cá quả xào súp lơ xanh (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 70 g Cá lóc
Sơ chế sạch, phi lê, thái lát chéo dày 1 cm
Phi lê
 75 g Súp lơ xanh
Cắt bỏ phần chân súp lơ già
Cắt bỏ phần chân súp lơ già, tách & thái miếng nhỏ
 30 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun nước sôi với muối tinh, cho súp lơ xanh và cà rốt vào chần chín rồi vớt ra nước lạnh

2

Ướp thịt cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn để ngấm 10 phút

3

Phi thơm 1/2 số hành khô cho thịt cá vào xào nhanh, xóc đều (lưu ý không đảo tránh nát cá) sau đó xúc ra để riêng

4

Phi thơm số hành khô còn lại, cho súp lơ xanh vào xào nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa vị, sau đó cho cá, gừng thái chỉ vào xóc chảo cho các nguyên liệu phân bố hài hòa

5

Cho tiếp hành lá vào xóc cùng rồi cho ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 108.34
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.83g6%
Chất béo hòa tan 0.06g1%
Cholesterol 252.00mg84%
Khoáng chất Natri 770.66mg33%
Kali 326.90mg10%
Tổng hàm lượng Đường 7.96g3%
Dietary Fiber 2.95g12%
Đường 3.69g
Chất đạm 10.48g21%

Vitamin C 71.25%
Canxi 86.54%
Sắt 0.97%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 108.34
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.83g6%
Chất béo hòa tan 0.06g1%
Cholesterol 252.00mg84%
Khoáng chất Natri 770.66mg33%
Kali 326.90mg10%
Tổng hàm lượng Đường 7.96g3%
Dietary Fiber 2.95g12%
Đường 3.69g
Chất đạm 10.48g21%

Vitamin C 71.25%
Canxi 86.54%
Sắt 0.97%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care