Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 160 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, bổ cau, dày 5mm
 25 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 1.5 g Ớt sừng
Sơ chế sạch, thái lát chéo
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 2.5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 25 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 8 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Thịt gà sơ chế sạch, luộc/hấp chín, để nguội, xé miếng hoặc thái miếng vừa ăn

2

Hành tây ngâm nước giấm loãng trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo

3

Cho gà vào âu rồi cho tiếp hành tây, giá đỗ, lá chanh, ớt sừng, bột nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu trộn đều, sau đó cho nước chanh, rau răm thái rối trộn đều lại

4

Bày ra đĩa

Gà xé phay (H)

Gà xé phay (H)

Tác giảLan
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 160 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, bổ cau, dày 5mm
 25 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
 1.5 g Ớt sừng
Sơ chế sạch, thái lát chéo
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 2.5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 0.1 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 25 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 8 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
1

Thịt gà sơ chế sạch, luộc/hấp chín, để nguội, xé miếng hoặc thái miếng vừa ăn

2

Hành tây ngâm nước giấm loãng trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo

3

Cho gà vào âu rồi cho tiếp hành tây, giá đỗ, lá chanh, ớt sừng, bột nêm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu trộn đều, sau đó cho nước chanh, rau răm thái rối trộn đều lại

4

Bày ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 201.03
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.20g16%
Chất béo hòa tan 3.35g17%
Cholesterol 57.60mg20%
Khoáng chất Natri 1,033.74mg44%
Kali 345.58mg10%
Tổng hàm lượng Đường 8.44g3%
Dietary Fiber 1.54g7%
Đường 3.24g
Chất đạm 18.27g37%

Vitamin A 92.16%
Vitamin C 34.13%
Canxi 60.94%
Sắt 2.15%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 201.03
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 10.20g16%
Chất béo hòa tan 3.35g17%
Cholesterol 57.60mg20%
Khoáng chất Natri 1,033.74mg44%
Kali 345.58mg10%
Tổng hàm lượng Đường 8.44g3%
Dietary Fiber 1.54g7%
Đường 3.24g
Chất đạm 18.27g37%

Vitamin A 92.16%
Vitamin C 34.13%
Canxi 60.94%
Sắt 2.15%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care