Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 120 g Thăn trâu
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 3mm, ngang thớ thịt
 10 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 25 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
 30 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 14 g Khế chua
Cắt chia theo định lượng
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 24 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Nguyên vỏ, cắt bỏ 2 đầu, thái lát dày 3mm
 15 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Không sơ chế, nguyên củ.
 20 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Cắt gốc và lá già úa, tách từng lá, bỏ thân cây
 3 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 6 g Bánh đa nem
Chia theo định lượng sử dụng
Bánh đa nem ủ mềm (xếp xen kẽ 1 lớp bánh đa nem (5-10 lá đa nem) với 1 lớp lá, cho vào túi sạch, buộc lại để 1 tiếng)
2g/cái, kích thước phi 20-22cm
 30 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Bánh đa nem đã ủ, cắt đôi

2

Các loại rau: dứa, chuối, khế, cà rốt, xà lách, rau thơm các loại, bày ra đĩa theo từng góc. Cho bún vào giữa, gài bánh đa nem góc đĩa

3

Thịt trâu bày ra đĩa, rắc gừng thái chỉ lên trên

4

Phi thơm tỏi cho nước theo định lượng (khoảng 2l/nồi), sau đó cho sả đập giập vào đun sôi, rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, sau đó cho mẻ để nồi nước có vị chua nhẹ => nồi nước nhúng

5

Cho nồi nước nhúng lên bếp, bật nhỏ lửa, bày ra bàn kèm vớt thịt trâu và đĩa rau

6

Khi ăn, trải bánh đa nem ra đĩa, cho lần lượt các loại rau và bún, nhúng thịt trâu chín tái trong nước nhúng rồi cho vào cuốn cùng, chấm với nước mắm chua ngọt (nước mắm nem)

Trâu nhúng mẻ (H)

Trâu nhúng mẻ (H)

Tác giảLan
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian40 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 120 g Thăn trâu
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 3mm, ngang thớ thịt
 10 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, đập dập
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 25 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
 30 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 14 g Khế chua
Cắt chia theo định lượng
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 24 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Nguyên vỏ, cắt bỏ 2 đầu, thái lát dày 3mm
 15 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Không sơ chế, nguyên củ.
 20 g Rau xà lách
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Cắt gốc và lá già úa, tách từng lá, bỏ thân cây
 3 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 2 g Rau húng Láng
Nhặt lấy lá và ngọn non
 6 g Bánh đa nem
Chia theo định lượng sử dụng
Bánh đa nem ủ mềm (xếp xen kẽ 1 lớp bánh đa nem (5-10 lá đa nem) với 1 lớp lá, cho vào túi sạch, buộc lại để 1 tiếng)
2g/cái, kích thước phi 20-22cm
 30 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1.9 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Bánh đa nem đã ủ, cắt đôi

2

Các loại rau: dứa, chuối, khế, cà rốt, xà lách, rau thơm các loại, bày ra đĩa theo từng góc. Cho bún vào giữa, gài bánh đa nem góc đĩa

3

Thịt trâu bày ra đĩa, rắc gừng thái chỉ lên trên

4

Phi thơm tỏi cho nước theo định lượng (khoảng 2l/nồi), sau đó cho sả đập giập vào đun sôi, rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, sau đó cho mẻ để nồi nước có vị chua nhẹ => nồi nước nhúng

5

Cho nồi nước nhúng lên bếp, bật nhỏ lửa, bày ra bàn kèm vớt thịt trâu và đĩa rau

6

Khi ăn, trải bánh đa nem ra đĩa, cho lần lượt các loại rau và bún, nhúng thịt trâu chín tái trong nước nhúng rồi cho vào cuốn cùng, chấm với nước mắm chua ngọt (nước mắm nem)

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 321.74
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.37g10%
Chất béo hòa tan 0.06g1%
Khoáng chất Natri 581.79mg25%
Kali 380.94mg11%
Tổng hàm lượng Đường 35.27g12%
Dietary Fiber 2.09g9%
Đường 2.34g
Chất đạm 30.02g61%

Vitamin A 6.00%
Vitamin C 38.51%
Canxi 100.27%
Sắt 5.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 321.74
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.37g10%
Chất béo hòa tan 0.06g1%
Khoáng chất Natri 581.79mg25%
Kali 380.94mg11%
Tổng hàm lượng Đường 35.27g12%
Dietary Fiber 2.09g9%
Đường 2.34g
Chất đạm 30.02g61%

Vitamin A 6.00%
Vitamin C 38.51%
Canxi 100.27%
Sắt 5.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care