Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Cánh gà
 20 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 6.3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp cánh gà với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu để ngấm 20 phút

2

Đun dầu nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo

3

Dầu màu điều: đun dầu nóng cho hạt điều đỏ vào chưng nhỏ lửa đến khi hạt điều thôi màu đỏ ra dầu là được, lọc lấy dầu, bỏ hạt

4

Xốt mắm gà: hòa nước mắm với đường, hạt tiêu theo tỉ lệ

5

Đun nóng dầu phi thơm hành khô, tỏi băm, sau đó cho hành tây vào xào cùng, cho tiếp cánh gà, dầu màu điều, hỗn hợp xốt mắm gà vào xào nhanh cho tiếp ớt sừng thái lát, hành lá, tắt bếp bày ra đĩa

Cánh gà chiên mắm (TH)

Cánh gà chiên mắm (TH)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Cánh gà
 20 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 6.3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp cánh gà với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu để ngấm 20 phút

2

Đun dầu nóng già, cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo

3

Dầu màu điều: đun dầu nóng cho hạt điều đỏ vào chưng nhỏ lửa đến khi hạt điều thôi màu đỏ ra dầu là được, lọc lấy dầu, bỏ hạt

4

Xốt mắm gà: hòa nước mắm với đường, hạt tiêu theo tỉ lệ

5

Đun nóng dầu phi thơm hành khô, tỏi băm, sau đó cho hành tây vào xào cùng, cho tiếp cánh gà, dầu màu điều, hỗn hợp xốt mắm gà vào xào nhanh cho tiếp ớt sừng thái lát, hành lá, tắt bếp bày ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 197.99
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.57g21%
Chất béo hòa tan 0.40g3%
Khoáng chất Natri 3,104.63mg130%
Kali 107.64mg4%
Tổng hàm lượng Đường 7.66g3%
Dietary Fiber 0.45g2%
Đường 1.31g
Chất đạm 11.35g23%

Vitamin A 3.50%
Vitamin C 10.75%
Canxi 47.93%
Sắt 1.16%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 197.99
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 13.57g21%
Chất béo hòa tan 0.40g3%
Khoáng chất Natri 3,104.63mg130%
Kali 107.64mg4%
Tổng hàm lượng Đường 7.66g3%
Dietary Fiber 0.45g2%
Đường 1.31g
Chất đạm 11.35g23%

Vitamin A 3.50%
Vitamin C 10.75%
Canxi 47.93%
Sắt 1.16%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care