Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thăn bò
Nguyên miếng, không sơ chế, lấy theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, nguyên miếng theo định lượng, cắt đôi theo chiều dọc của thăn
Loại thăn
 7 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 7 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, băm nhỏ, 1/2 sả ướp nguyên liệu, 1/2 vắt lấy nước, bỏ bã (sả băm + chút nước => vắt)
1 củ/ng
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 50 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.4 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Rau ăn kèm
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 25 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
2 quả
 30 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
2 quả
 20 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Nguyên vỏ, cắt bỏ 2 đầu, thái lát dày 3mm
 5 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 5 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa

Các bước thực hiện

1

Cho mỡ phần vào chảo, đun cho đến khi mỡ chảy, để nguôi, vớt riêng tóp mỡ
Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tỏi, nước sả, sả băm, ớt băm đảo thật đều để ngấm 30 phút. Sau đó ướp với mỡ nước để nguội

2

Xoa mỡ vào giấy bạc, cho thịt bò vào gói lại

3

Bật lò nhiệt độ 250 cho thịt bò vào nướng chín trong 30 phút Sau đó bỏ giấy bạc, nướng xém mặt (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

4

Thái miếng vừa ăn

5

Bày ra đĩa, ăn kèm với các loại rau

Rau ăn kèm
6

Các loại rau bày từng góc vào đĩa để ăn kèm với thịt bò

Bò nướng tảng (H)

Bò nướng tảng (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thăn bò
Nguyên miếng, không sơ chế, lấy theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, nguyên miếng theo định lượng, cắt đôi theo chiều dọc của thăn
Loại thăn
 7 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 7 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, băm nhỏ, 1/2 sả ướp nguyên liệu, 1/2 vắt lấy nước, bỏ bã (sả băm + chút nước => vắt)
1 củ/ng
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 50 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.4 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Rau ăn kèm
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 25 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
2 quả
 30 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, thái lát mỏng 3mm, ngâm nước chanh loãng
2 quả
 20 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Nguyên vỏ, cắt bỏ 2 đầu, thái lát dày 3mm
 5 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
 5 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 5 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa
1

Cho mỡ phần vào chảo, đun cho đến khi mỡ chảy, để nguôi, vớt riêng tóp mỡ
Ướp thịt bò với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tỏi, nước sả, sả băm, ớt băm đảo thật đều để ngấm 30 phút. Sau đó ướp với mỡ nước để nguội

2

Xoa mỡ vào giấy bạc, cho thịt bò vào gói lại

3

Bật lò nhiệt độ 250 cho thịt bò vào nướng chín trong 30 phút Sau đó bỏ giấy bạc, nướng xém mặt (nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở nhiệt độ 200 đến chín)

4

Thái miếng vừa ăn

5

Bày ra đĩa, ăn kèm với các loại rau

Rau ăn kèm
6

Các loại rau bày từng góc vào đĩa để ăn kèm với thịt bò

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 515.97
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.86g42%
Chất béo hòa tan 6.26g32%
Cholesterol 155.00mg52%
Khoáng chất Natri 749.46mg32%
Kali 1,161.77mg34%
Tổng hàm lượng Đường 17.80g6%
Dietary Fiber 1.74g7%
Đường 2.14g
Chất đạm 50.84g102%

Vitamin A 25.00%
Vitamin C 44.29%
Canxi 62.35%
Sắt 7.51%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 515.97
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.86g42%
Chất béo hòa tan 6.26g32%
Cholesterol 155.00mg52%
Khoáng chất Natri 749.46mg32%
Kali 1,161.77mg34%
Tổng hàm lượng Đường 17.80g6%
Dietary Fiber 1.74g7%
Đường 2.14g
Chất đạm 50.84g102%

Vitamin A 25.00%
Vitamin C 44.29%
Canxi 62.35%
Sắt 7.51%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care