Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chặt miếng 4cm
 10 g Phồng tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Bột chiên giòn
Nguyên bao bì và quy cách
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 4 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, bỏ sống, xé làm 4
 18.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt gà với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu sau đó tẩm qua bột chiên giòn để riêng

2

Đun dầu nóng, cho phồng tôm vào rán chín, sau đó cho phồng tôm vào 1 cái túi, giã nhỏ thành bột

3

Đun dầu nóng, cho lá chanh, sả, ớt sừng vào chiên vàng, vớt ra để ráo, rồi cho gà vào chiên vàng

4

Cho gà vào một cái âu, sau đó cho sả, ớt, lá chanh đã chiên, cho bột phồng tôm vào trộn đều

5

Bày gà ra đĩa.

Gà rang muối (H)

Gà rang muối (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu15 phútTổng thời gian20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chặt miếng 4cm
 10 g Phồng tôm
Nguyên bao bì và quy cách
 15 g Bột chiên giòn
Nguyên bao bì và quy cách
 12 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 4 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 0.5 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, bỏ sống, xé làm 4
 18.8 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
1

Ướp thịt gà với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu sau đó tẩm qua bột chiên giòn để riêng

2

Đun dầu nóng, cho phồng tôm vào rán chín, sau đó cho phồng tôm vào 1 cái túi, giã nhỏ thành bột

3

Đun dầu nóng, cho lá chanh, sả, ớt sừng vào chiên vàng, vớt ra để ráo, rồi cho gà vào chiên vàng

4

Cho gà vào một cái âu, sau đó cho sả, ớt, lá chanh đã chiên, cho bột phồng tôm vào trộn đều

5

Bày gà ra đĩa.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 459.70
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 28.45g44%
Chất béo hòa tan 4.21g22%
Cholesterol 72.00mg24%
Khoáng chất Natri 611.76mg26%
Kali 290.16mg9%
Tổng hàm lượng Đường 28.93g10%
Dietary Fiber 0.35g2%
Đường 0.26g
Chất đạm 22.00g45%

Vitamin A 115.20%
Vitamin C 12.45%
Canxi 25.45%
Sắt 1.93%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 459.70
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 28.45g44%
Chất béo hòa tan 4.21g22%
Cholesterol 72.00mg24%
Khoáng chất Natri 611.76mg26%
Kali 290.16mg9%
Tổng hàm lượng Đường 28.93g10%
Dietary Fiber 0.35g2%
Đường 0.26g
Chất đạm 22.00g45%

Vitamin A 115.20%
Vitamin C 12.45%
Canxi 25.45%
Sắt 1.93%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care