Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 160 g Xương gà (đầu, cổ chân, xương)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng (lưu ý: tỉ lệ chân nhiều hơn đầu cổ)
 10 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 15 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
ĐL đã ngâm
 2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
ĐL đã ngâm
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 4 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 12 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 12 g Hành khô
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 15 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
 5 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 6 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
1/4 quả
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước cho xương gà, chân gà vào chần nhanh, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 2 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Gà ta cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho gà nguội, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn, xương gà cho tiếp vào nồi nước dùng

3

Tôm cho vào chảo, rang thơm rồi cho vào nồi nước dùng

4

Làm mọc: Trộn thịt nạc vai băm với giò sống, mọc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, đảo đều sau đó quật dẻo, chia mọc thành những viên như quả táo nhỏ, sau đó luộc chín vớt ra nước lạnh

5

Nướng hành củ khô và gừng củ (nguyên củ) đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng, đun thơm rồi cho mọc vào.

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa vị, sau đó để sôi lăn tăn

7

Trộn hành lá thái nhỏ với rau mùi cho đều

8

Chần bún cho ráo, sau đó cho vào bát

9

Cho hành, mùi, hành chẻ lên trên

10

Cho tiếp thịt gà lên trên cùng, chan ngập nước dùng với mọc

11

Ăn kèm với chanh, ớt

Bún gà mọc (H)

Bún gà mọc (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Gà ta
Gà làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ đầu chân cổ, chia theo định lượng
 160 g Xương gà (đầu, cổ chân, xương)
Xương và đầu, cổ, chân sơ chế sạch, chặt và chia theo theo định lượng (lưu ý: tỉ lệ chân nhiều hơn đầu cổ)
 10 g Giò sống heo
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 15 g Nạc vai
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 3 g Mộc nhĩ
Chia theo định lượng sử dụng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái/băm nhỏ
ĐL đã ngâm
 2 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, cắt bỏ chân, băm nhỏ
ĐL đã ngâm
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 4 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 12 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 12 g Hành khô
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng)
 15 g Gừng tươi
Nguyên củ, không sơ chế (chia theo định lượng cần)
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
 5 g Lá chanh
Nguyên lá
Sơ chế sạch, thái chỉ
 0.6 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 6 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
1/4 quả
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 10 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước cho xương gà, chân gà vào chần nhanh, sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh, nêm muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn 2 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng trong

2

Gà ta cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xả nước lạnh cho gà nguội, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn, xương gà cho tiếp vào nồi nước dùng

3

Tôm cho vào chảo, rang thơm rồi cho vào nồi nước dùng

4

Làm mọc: Trộn thịt nạc vai băm với giò sống, mọc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, đảo đều sau đó quật dẻo, chia mọc thành những viên như quả táo nhỏ, sau đó luộc chín vớt ra nước lạnh

5

Nướng hành củ khô và gừng củ (nguyên củ) đến khi thơm, sau đó rửa sạch phần vỏ cho hết đen rồi đập dập, thả vào nồi nước dùng, đun thơm rồi cho mọc vào.

6

Nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa vị, sau đó để sôi lăn tăn

7

Trộn hành lá thái nhỏ với rau mùi cho đều

8

Chần bún cho ráo, sau đó cho vào bát

9

Cho hành, mùi, hành chẻ lên trên

10

Cho tiếp thịt gà lên trên cùng, chan ngập nước dùng với mọc

11

Ăn kèm với chanh, ớt

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 452.01
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 14.53g23%
Chất béo hòa tan 2.11g11%
Cholesterol 36.00mg12%
Khoáng chất Natri 4,590.91mg192%
Kali 274.11mg8%
Tổng hàm lượng Đường 58.84g20%
Dietary Fiber 2.53g11%
Đường 0.32g
Chất đạm 21.25g43%

Vitamin A 58.20%
Vitamin C 23.26%
Canxi 249.00%
Sắt 4.95%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 452.01
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 14.53g23%
Chất béo hòa tan 2.11g11%
Cholesterol 36.00mg12%
Khoáng chất Natri 4,590.91mg192%
Kali 274.11mg8%
Tổng hàm lượng Đường 58.84g20%
Dietary Fiber 2.53g11%
Đường 0.32g
Chất đạm 21.25g43%

Vitamin A 58.20%
Vitamin C 23.26%
Canxi 249.00%
Sắt 4.95%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care