Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Thịt cua bể nhặt bỏ mày
Đun sôi nước cho xương ống và móng lợn vào chần nhanh vớt ra rửa sạch sau đó cho vào nồi nước lạnh với muối tinh rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa để ninh nước dùng, móng lợn vớt ra để nguội
Cho thịt chân giò, nạm bò, sả đập dập vào nước dùng luộc đến khi các loại thịt chín thì vớt ra nước lạnh để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, chế thêm nước
Đun sôi nước cho tiết lợn vào luộc thật nhỏ lửa (liu riu) đến khi tiết nổi lên mặt, tắt bếp, đậy vung 30 phút sau đó vớt ra nước lạnh để nguội, cắt miếng vừa ăn
Cho giò sống thịt cua bể, 1/4 hành tím băm, hạt tiêu, bột nêm, đường trộn thật đều sau đó quật dẻo rồi nặn chả cua thành các miếng như quả bàng, thả vào nồi nước dùng luộc đến khi chả chín thì vớt ra nước lạnh để riêng
Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được
Phi thơm 1/4 số hành tím sau đó cho ớt bột cánh to của Huế vào chưng nhanh để làm ớt chưng
Các loại rau: xà lách, húng chó, bạc hà, rau má, kinh giới rồi trộn đều với hoa chuối, thân chuối, giá đỗ để làm rau ăn kèm
Phi thơm nốt số hành tím còn lại với dầu màu điều rồi đổ vào nồi nước dùng
Đun sôi nước dùng nêm bột canh, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm sau đó tắt bếp để hơi nguội thì múc nước dùng vào bát cho mắm ruốc Huế vào khuấy đều rồi cho ngược trở lại nồi dùng
Cho tiết lợn và chả cua vào nồi nước dùng
Trộn hành hoa, rau mùi đều, sau đó cho hành tây lên trên
Chần bún cho vào bát, cho tiếp móng giò, thịt chân giò, thịt bò lên trên, chan ngập nước dùng với chả cua và tiết lợn, rắc hành mùi và hành tây
Ăn kèm với bún với các loại rau ghém, ớt chưng, chanh ớt Huế
Bún bò Huế (H)
Thịt cua bể nhặt bỏ mày
Đun sôi nước cho xương ống và móng lợn vào chần nhanh vớt ra rửa sạch sau đó cho vào nồi nước lạnh với muối tinh rồi đun sôi hớt bọt hạ nhỏ lửa để ninh nước dùng, móng lợn vớt ra để nguội
Cho thịt chân giò, nạm bò, sả đập dập vào nước dùng luộc đến khi các loại thịt chín thì vớt ra nước lạnh để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, chế thêm nước
Đun sôi nước cho tiết lợn vào luộc thật nhỏ lửa (liu riu) đến khi tiết nổi lên mặt, tắt bếp, đậy vung 30 phút sau đó vớt ra nước lạnh để nguội, cắt miếng vừa ăn
Cho giò sống thịt cua bể, 1/4 hành tím băm, hạt tiêu, bột nêm, đường trộn thật đều sau đó quật dẻo rồi nặn chả cua thành các miếng như quả bàng, thả vào nồi nước dùng luộc đến khi chả chín thì vớt ra nước lạnh để riêng
Đun dầu nóng, sau đó tắt bếp, cho hạt điều đỏ vào đảo nhanh tay rổi bật bếp trở lại để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi hạt điều thôi hết màu đỏ là được
Phi thơm 1/4 số hành tím sau đó cho ớt bột cánh to của Huế vào chưng nhanh để làm ớt chưng
Các loại rau: xà lách, húng chó, bạc hà, rau má, kinh giới rồi trộn đều với hoa chuối, thân chuối, giá đỗ để làm rau ăn kèm
Phi thơm nốt số hành tím còn lại với dầu màu điều rồi đổ vào nồi nước dùng
Đun sôi nước dùng nêm bột canh, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm sau đó tắt bếp để hơi nguội thì múc nước dùng vào bát cho mắm ruốc Huế vào khuấy đều rồi cho ngược trở lại nồi dùng
Cho tiết lợn và chả cua vào nồi nước dùng
Trộn hành hoa, rau mùi đều, sau đó cho hành tây lên trên
Chần bún cho vào bát, cho tiếp móng giò, thịt chân giò, thịt bò lên trên, chan ngập nước dùng với chả cua và tiết lợn, rắc hành mùi và hành tây
Ăn kèm với bún với các loại rau ghém, ớt chưng, chanh ớt Huế
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 1,098.44
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 51.44g80%
- Chất béo hòa tan 8.70g44%
- Cholesterol 86.39mg29%
- Khoáng chất Natri 1,884.80mg79%
- Kali 832.28mg24%
- Tổng hàm lượng Đường 104.03g35%
- Dietary Fiber 6.97g28%
- Đường 2.11g
- Chất đạm 54.44g109%
- Vitamin A 23.82%
- Vitamin C 57.72%
- Canxi 267.12%
- Sắt 16.61%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.
Các món ăn khác
Cải thìa luộc (H)
02:13 05/09/2019
Đậu bắp xào tỏi ớt
02:09 05/09/2019
Canh rau muống nấu cà chua
02:33 22/08/2019
Cá trắm kho tiêu
02:06 18/08/2019
Dưa cải chua xào bao tử cá
02:04 18/08/2019
Gà nấu cà ri
02:02 18/08/2019
Lòng gà xào dứa
02:01 18/08/2019
Canh rau ngót nấu mọc
01:58 18/08/2019
Độ Lớn 1
Khẩu Phần 1
- Lượng Cho Từng Suất ăn
- Giá trị dinh dưỡng 1,098.44
- % Giá trị theo ngày *
- Tổng hàm lượng Chất béo 51.44g80%
- Chất béo hòa tan 8.70g44%
- Cholesterol 86.39mg29%
- Khoáng chất Natri 1,884.80mg79%
- Kali 832.28mg24%
- Tổng hàm lượng Đường 104.03g35%
- Dietary Fiber 6.97g28%
- Đường 2.11g
- Chất đạm 54.44g109%
- Vitamin A 23.82%
- Vitamin C 57.72%
- Canxi 267.12%
- Sắt 16.61%
Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.