Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Cá rô phi
Đánh vẩy bỏ mang, bỏ vây, loại bỏ ruột cá, Phi lê lấy thịt lấy xương (cả đầu và xương để nấu nước dùng)
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 10 g Bột đao
Nguyên bao bì và quy cách
 100 g Cải xanh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 5-7cm
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Hưng Thịnh 35 độ
 2 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
Ớt chưng (ăn kèm bún riêu, bún ốc, bún cá, bún bò giò heo)
 10 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Cánh to
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Đun sôi nước, cho xương ống, xương cá vào chần nhanh sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 3h, lọc lấy nước dùng trong (lấy được 4l/10 suất)

2

Trộn hành hoa và thìa là

3

Ướp cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, bột đao sau đó thả cả vào rán vàng, rán 2 lửa rồi để riêng

4

Rau cải xanh chần chín, vớt ra nước lạnh để ráo

5

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Hành khô phi vàng

6

Đun sôi nước dùng, sau đó nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt nước mắm cho vừa vị để sôi lăn tăn

7

Chần bún cho vào bát rồi cho tiếp hành, thìa là, rau cải lên trên, cho cá lên trên cùng và chan ngập nước dùng, rắc hành phi, ăn nóng

Ớt chưng
8

Đun dầu nóng cho ớt bột vào chưng nhỏ lửa, đến khi ớt khô là được

Bún cá (H)

Bún cá (H)

Tác giảLan
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảLan
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Cá rô phi
Đánh vẩy bỏ mang, bỏ vây, loại bỏ ruột cá, Phi lê lấy thịt lấy xương (cả đầu và xương để nấu nước dùng)
 100 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
 10 g Bột đao
Nguyên bao bì và quy cách
 100 g Cải xanh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 5-7cm
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm và chẻ nhỏ, phần lá thái nhỏ 5mm
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 200 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
 2 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Hưng Thịnh 35 độ
 2 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
Ớt chưng (ăn kèm bún riêu, bún ốc, bún cá, bún bò giò heo)
 10 g Ớt bột
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Cánh to
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Đun sôi nước, cho xương ống, xương cá vào chần nhanh sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh với muối tinh, đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 3h, lọc lấy nước dùng trong (lấy được 4l/10 suất)

2

Trộn hành hoa và thìa là

3

Ướp cá với bột canh, bột nêm, bột ngọt, bột đao sau đó thả cả vào rán vàng, rán 2 lửa rồi để riêng

4

Rau cải xanh chần chín, vớt ra nước lạnh để ráo

5

Gừng nướng thơm sau đó rửa sạch, đập dập thả vào nồi nước dùng
Hành khô phi vàng

6

Đun sôi nước dùng, sau đó nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt nước mắm cho vừa vị để sôi lăn tăn

7

Chần bún cho vào bát rồi cho tiếp hành, thìa là, rau cải lên trên, cho cá lên trên cùng và chan ngập nước dùng, rắc hành phi, ăn nóng

Ớt chưng
8

Đun dầu nóng cho ớt bột vào chưng nhỏ lửa, đến khi ớt khô là được

Phân loại
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 699.71
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 28.76g45%
Chất béo hòa tan 0.07g1%
Khoáng chất Natri 2,360.62mg99%
Kali 305.77mg9%
Tổng hàm lượng Đường 71.13g24%
Dietary Fiber 5.83g24%
Đường 1.80g
Chất đạm 38.69g78%

Vitamin C 60.39%
Canxi 241.24%
Sắt 5.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 699.71
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 28.76g45%
Chất béo hòa tan 0.07g1%
Khoáng chất Natri 2,360.62mg99%
Kali 305.77mg9%
Tổng hàm lượng Đường 71.13g24%
Dietary Fiber 5.83g24%
Đường 1.80g
Chất đạm 38.69g78%

Vitamin C 60.39%
Canxi 241.24%
Sắt 5.61%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care