Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá chình
Sơ chế sạch, cắt khúc: bỏ nhớt bằng dầu ăn (dầu chiên lại tận dụng), sau đó lau thật khô, rửa qua rồi lau khô lại, mổ bỏ nội tạng, cắt khúc 2 -3cm, bỏ đầu
 10 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước
 15 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 4 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
Mắm tôm xanh Thanh Hóa
 5 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
Rượu voka 40 độ
 20 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
Mỡ ở phần thăn con lợn
 2 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
1 quả
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
1 quả
 3 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Cắt gốc và lá già úa, tách từng lá, bỏ thân cây
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm 35 độ

Các bước thực hiện

1

Mỡ phần rán nhỏ lửa, thu lấy mỡ nước

2

Nước nghệ tươi hòa chút nước chanh/giấm để giữ màu

3

Bã riềng xao khô

4

Ướp cá chình với nước nghệ để ngấm 5 phút, sau đó ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước mắm, mắm tôm, mẻ, nước riềng đảo đều để ngấm 1 tiếng sau đó ướp tiếp với mỡ nước

5

Cho dầu ăn vào giấy bạc, cho cá chình đã ướp vào gói kín, cho vào khay

6

Bật lò nướng nhiệt độ 250 độ, cho cá vào nướng chín 30 phút, sau đó mở giấy bạc nướng xém mặt

7

Bày cá ra đĩa với xà lách và thìa là, rắc riềng xao khô và ớt sừng thái lát lên trên

Cá chình nướng riềng mẻ

Cá chình nướng riềng mẻ

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá chình
Sơ chế sạch, cắt khúc: bỏ nhớt bằng dầu ăn (dầu chiên lại tận dụng), sau đó lau thật khô, rửa qua rồi lau khô lại, mổ bỏ nội tạng, cắt khúc 2 -3cm, bỏ đầu
 10 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước
 15 g Riềng
Cạo/gọt bỏ vỏ, chia theo định lượng sử dụng
Sơ chế sạch, giã nhỏ vắt lấy nước, bớt lại chút bã riềng
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 4 g Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
Lọc qua rây cho mịn
Mắm tôm xanh Thanh Hóa
 5 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
Rượu voka 40 độ
 20 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
Mỡ ở phần thăn con lợn
 2 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
1 quả
 3 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.3 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
1 quả
 3 g Xà lách xoăn
Cắt gốc và bỏ lá già úa
Cắt gốc và lá già úa, tách từng lá, bỏ thân cây
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm 35 độ
1

Mỡ phần rán nhỏ lửa, thu lấy mỡ nước

2

Nước nghệ tươi hòa chút nước chanh/giấm để giữ màu

3

Bã riềng xao khô

4

Ướp cá chình với nước nghệ để ngấm 5 phút, sau đó ướp với bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước mắm, mắm tôm, mẻ, nước riềng đảo đều để ngấm 1 tiếng sau đó ướp tiếp với mỡ nước

5

Cho dầu ăn vào giấy bạc, cho cá chình đã ướp vào gói kín, cho vào khay

6

Bật lò nướng nhiệt độ 250 độ, cho cá vào nướng chín 30 phút, sau đó mở giấy bạc nướng xém mặt

7

Bày cá ra đĩa với xà lách và thìa là, rắc riềng xao khô và ớt sừng thái lát lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 232.02
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.05g14%
Chất béo hòa tan 4.03g21%
Cholesterol 96.70mg33%
Khoáng chất Natri 750.85mg32%
Kali 314.14mg9%
Tổng hàm lượng Đường 20.98g7%
Dietary Fiber 0.86g4%
Đường 0.06g
Chất đạm 15.50g32%

Vitamin A 1,170.40%
Vitamin C 5.15%
Canxi 69.96%
Sắt 0.90%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 232.02
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.05g14%
Chất béo hòa tan 4.03g21%
Cholesterol 96.70mg33%
Khoáng chất Natri 750.85mg32%
Kali 314.14mg9%
Tổng hàm lượng Đường 20.98g7%
Dietary Fiber 0.86g4%
Đường 0.06g
Chất đạm 15.50g32%

Vitamin A 1,170.40%
Vitamin C 5.15%
Canxi 69.96%
Sắt 0.90%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care