Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 45 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
Cua lọc với nước (lọc 2 lần), sau đó chắt vào nồi (lưu ý không dùng vợt lọc để chắt)
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 10 g Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
Giấm bỗng nếp
 5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Hành lá và rau răm trộn đều
Cho nước cua lên bếp đun vừa lửa, vừa đun vừa khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ đến khi thịt cua nổi lên thì dừng lại

2

Đun sôi bồng sau đó vớt thịt cua ra bát, chắt nước

3

Đun dầu nóng phi thơm 2/3 số hành khô cho vàng để riêng

4

Đun dầu nóng lần thứ 2, cho 1/3 số hành khô vào phi vàng, cho cà chua và gạch cua vào xào nhanh rồi trút vào nồi nước cua

5

Đun sôi nước cua, nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho giấm bỗng để canh cua nổi vị chua, tắt bếp, cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Múc canh ra bát, cho gạch cua vào, rau đó rắc hành, răm và hành phi lên trên

Canh riêu cua (H)

Canh riêu cua (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 45 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
Cua lọc với nước (lọc 2 lần), sau đó chắt vào nồi (lưu ý không dùng vợt lọc để chắt)
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 10 g Giấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
Giấm bỗng nếp
 5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 2 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Hành lá và rau răm trộn đều
Cho nước cua lên bếp đun vừa lửa, vừa đun vừa khuấy tròn theo chiều kim đồng hồ đến khi thịt cua nổi lên thì dừng lại

2

Đun sôi bồng sau đó vớt thịt cua ra bát, chắt nước

3

Đun dầu nóng phi thơm 2/3 số hành khô cho vàng để riêng

4

Đun dầu nóng lần thứ 2, cho 1/3 số hành khô vào phi vàng, cho cà chua và gạch cua vào xào nhanh rồi trút vào nồi nước cua

5

Đun sôi nước cua, nêm bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa vị sau đó cho giấm bỗng để canh cua nổi vị chua, tắt bếp, cho bột ngọt vào khuấy đều

6

Múc canh ra bát, cho gạch cua vào, rau đó rắc hành, răm và hành phi lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 144.56
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 11.54g18%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 5,056.44mg211%
Kali 118.94mg4%
Tổng hàm lượng Đường 3.21g2%
Dietary Fiber 0.40g2%
Đường 0.80g
Chất đạm 6.13g13%

Vitamin A 94.50%
Vitamin C 16.64%
Canxi 415.06%
Sắt 1.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 144.56
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 11.54g18%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 5,056.44mg211%
Kali 118.94mg4%
Tổng hàm lượng Đường 3.21g2%
Dietary Fiber 0.40g2%
Đường 0.80g
Chất đạm 6.13g13%

Vitamin A 94.50%
Vitamin C 16.64%
Canxi 415.06%
Sắt 1.37%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care