Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Nạc vai
Sơ chế sạch, thái miếng mỏng, to bản, dày 1cm, lấy búa dần thịt dần mềm.
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.7 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 6.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 6.3 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 2.5 ml Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt nạc với một phần bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, nước mắm, sau đó ướp tiếp với nước hành khô, tỏi khô để ngấm 20 phút.

2

Làm nước ram thịt theo tỷ lệ mỗi khẩu phần:
Nước 5ml: nước mắm 6.25ml: hạt tiêu 0.2g: nước hàng 2.5ml, đường 6g
Khuấy đều, để riêng.

3

Cho dầu ăn (khoảng 10 ml mỗi khẩu phần) vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào rán áp chảo vàng 2 mặt, rán áp chảo, sau đó cho bã hành tỏi băm vào phi vàng cùng với thịt.

4

Cho tiếp nước ram vào ram cùng thịt đến khi thịt có màu cánh rán, nước sốt sánh là được.

5

Cho hành củ vào nước xốt, đảo qua, cho hành tái.

6

Cho thịt ra thớt, thái miếng vừa ăn.

7

Bày ra đĩa, dội xốt lên trên, rắc hành lá, hành củ, rau mùi.

Thịt lợn ram mặn kiểu Huế (H)

Thịt lợn ram mặn kiểu Huế (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian25 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Nạc vai
Sơ chế sạch, thái miếng mỏng, to bản, dày 1cm, lấy búa dần thịt dần mềm.
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 4 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, phần cuộng cắt khúc 10cm, phần lá thái nhỏ 5mm
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.7 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.2 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 6.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 6.3 g Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 2.5 ml Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt nạc với một phần bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, nước mắm, sau đó ướp tiếp với nước hành khô, tỏi khô để ngấm 20 phút.

2

Làm nước ram thịt theo tỷ lệ mỗi khẩu phần:
Nước 5ml: nước mắm 6.25ml: hạt tiêu 0.2g: nước hàng 2.5ml, đường 6g
Khuấy đều, để riêng.

3

Cho dầu ăn (khoảng 10 ml mỗi khẩu phần) vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào rán áp chảo vàng 2 mặt, rán áp chảo, sau đó cho bã hành tỏi băm vào phi vàng cùng với thịt.

4

Cho tiếp nước ram vào ram cùng thịt đến khi thịt có màu cánh rán, nước sốt sánh là được.

5

Cho hành củ vào nước xốt, đảo qua, cho hành tái.

6

Cho thịt ra thớt, thái miếng vừa ăn.

7

Bày ra đĩa, dội xốt lên trên, rắc hành lá, hành củ, rau mùi.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 312.81
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.97g25%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 623.51mg26%
Kali 44.84mg2%
Tổng hàm lượng Đường 10.16g4%
Dietary Fiber 0.24g1%
Đường 0.06g
Chất đạm 32.12g65%

Vitamin A 1.50%
Vitamin C 6.70%
Canxi 73.27%
Sắt 1.46%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 312.81
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.97g25%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 623.51mg26%
Kali 44.84mg2%
Tổng hàm lượng Đường 10.16g4%
Dietary Fiber 0.24g1%
Đường 0.06g
Chất đạm 32.12g65%

Vitamin A 1.50%
Vitamin C 6.70%
Canxi 73.27%
Sắt 1.46%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care