Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá thu một nắng
Nguyên miếng, chia theo định lượng gần nhất (miếng dày khoảng 3-5cm)
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 20 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
Bột nêm gà knor
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm Hưng Thịnh 35 độ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Trộn hành lá và thìa là đều
Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn

2

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, cho tiếp cà chua đã dầm nát vào xào đến khi cà chua nhuyễn thì chế 1 chút nước lã xâm xấp, sau đó nêm bột canh, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu cho vừa vị

3

Cho cá vào rán vàng, chắt bỏ dầu thừa, cho xốt cà chua vào, cho tiếp gừng giã nhỏ vào om cùng đến khi cá mềm là được

4

Bày cá ra đĩa, dội xốt trong chảo lên trên, rắc hành thìa là, hạt tiêu.

Cá thu một nắng xốt cà chua (H)

Cá thu một nắng xốt cà chua (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá thu một nắng
Nguyên miếng, chia theo định lượng gần nhất (miếng dày khoảng 3-5cm)
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 4 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 2 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 20 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
Bột nêm gà knor
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.1 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
Nước mắm Hưng Thịnh 35 độ
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
1

Trộn hành lá và thìa là đều
Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn

2

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, cho tiếp cà chua đã dầm nát vào xào đến khi cà chua nhuyễn thì chế 1 chút nước lã xâm xấp, sau đó nêm bột canh, bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu cho vừa vị

3

Cho cá vào rán vàng, chắt bỏ dầu thừa, cho xốt cà chua vào, cho tiếp gừng giã nhỏ vào om cùng đến khi cá mềm là được

4

Bày cá ra đĩa, dội xốt trong chảo lên trên, rắc hành thìa là, hạt tiêu.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 267.35
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 22.77g36%
Chất béo hòa tan 1.60g8%
Khoáng chất Natri 504.01mg22%
Kali 428.59mg13%
Tổng hàm lượng Đường 3.25g2%
Dietary Fiber 0.53g3%
Đường 0.84g
Chất đạm 12.24g25%

Vitamin A 6.50%
Vitamin C 15.61%
Canxi 51.83%
Sắt 1.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 267.35
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 22.77g36%
Chất béo hòa tan 1.60g8%
Khoáng chất Natri 504.01mg22%
Kali 428.59mg13%
Tổng hàm lượng Đường 3.25g2%
Dietary Fiber 0.53g3%
Đường 0.84g
Chất đạm 12.24g25%

Vitamin A 6.50%
Vitamin C 15.61%
Canxi 51.83%
Sắt 1.48%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care