Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Diềm thăn bò
Thái miếng quân cờ 3*3cm
 100 g Gân bò
Thái miếng vừa ăn, khoảng 3x3cm
 100 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 20 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
Rượu cao độ
 5 g Quế
Chia theo định lượng
1 thanh 5cm
 1 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 3 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
4 cánh
 2 g Bột mỳ
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 4 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn
Trộn đều thịt bò với gân bò sau đó ướp với bột canh, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu điều, rượu trắng sau đó bóp đều rồi ướp tiếp với 1/2 số gừng giã, 1/3 số tỏi băm, 1/3 số hành khô băm để 10 phút cho ngấm đều (bao kín, để trong ngăn mát)

2

Rang thơm quế, hồi, thảo quả
Trộn đều hành lá và rau mùi
Hòa bột mỳ với nước tỉ lệ 3:2

3

Đun dầu nóng, phi thơm 1/3 số tỏi băm, 1/3 số hành băm cho vàng sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn, xào đến khi cà chua sánh để riêng

4

Phi nốt số hành tỏi còn lại cho thịt bò đã ướp vào xào săn (xào thật to lửa) đổ rượu vào chảo cho rượu cháy trong thịt rồi cho tiếp quế, hồi, thảo quả đã rang vào xào cùng. Khi thịt bò săn thì trút vào nồi, cho tiếp xốt cà chua đã xào vào cùng. Chế nước xâm xấp

5

Đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, ninh đến khi thịt bò mềm là được
(Nếu sử dụng nối áp suất ninh trong 10 phút, nếu không ninh khoảng 60 phút)

6

Nêm lại vị nếu cần rồi xuống bột mỳ từ từ cho xốt sánh

7

Múc ra bát rắc hành, mùi lên trên, Ăn kèm với bánh mỳ

Bò nấu xốt vang (H)

Bò nấu xốt vang (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 10 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Diềm thăn bò
Thái miếng quân cờ 3*3cm
 100 g Gân bò
Thái miếng vừa ăn, khoảng 3x3cm
 100 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 5 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 20 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
Rượu cao độ
 5 g Quế
Chia theo định lượng
1 thanh 5cm
 1 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 3 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
4 cánh
 2 g Bột mỳ
Nguyên bao bì và quy cách
 6 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 4 g Hạt điều đỏ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn
Trộn đều thịt bò với gân bò sau đó ướp với bột canh, bột nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu điều, rượu trắng sau đó bóp đều rồi ướp tiếp với 1/2 số gừng giã, 1/3 số tỏi băm, 1/3 số hành khô băm để 10 phút cho ngấm đều (bao kín, để trong ngăn mát)

2

Rang thơm quế, hồi, thảo quả
Trộn đều hành lá và rau mùi
Hòa bột mỳ với nước tỉ lệ 3:2

3

Đun dầu nóng, phi thơm 1/3 số tỏi băm, 1/3 số hành băm cho vàng sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn, xào đến khi cà chua sánh để riêng

4

Phi nốt số hành tỏi còn lại cho thịt bò đã ướp vào xào săn (xào thật to lửa) đổ rượu vào chảo cho rượu cháy trong thịt rồi cho tiếp quế, hồi, thảo quả đã rang vào xào cùng. Khi thịt bò săn thì trút vào nồi, cho tiếp xốt cà chua đã xào vào cùng. Chế nước xâm xấp

5

Đun sôi hớt bọt, hạ nhỏ lửa, ninh đến khi thịt bò mềm là được
(Nếu sử dụng nối áp suất ninh trong 10 phút, nếu không ninh khoảng 60 phút)

6

Nêm lại vị nếu cần rồi xuống bột mỳ từ từ cho xốt sánh

7

Múc ra bát rắc hành, mùi lên trên, Ăn kèm với bánh mỳ

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 433.43
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 11.32g18%
Chất béo hòa tan 0.44g3%
Cholesterol 59.00mg20%
Khoáng chất Natri 684.35mg29%
Kali 844.52mg25%
Tổng hàm lượng Đường 27.26g10%
Dietary Fiber 1.59g7%
Đường 3.17g
Chất đạm 55.40g111%

Vitamin A 12.00%
Vitamin C 50.74%
Canxi 60.03%
Sắt 5.68%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 433.43
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 11.32g18%
Chất béo hòa tan 0.44g3%
Cholesterol 59.00mg20%
Khoáng chất Natri 684.35mg29%
Kali 844.52mg25%
Tổng hàm lượng Đường 27.26g10%
Dietary Fiber 1.59g7%
Đường 3.17g
Chất đạm 55.40g111%

Vitamin A 12.00%
Vitamin C 50.74%
Canxi 60.03%
Sắt 5.68%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care