Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 133.3 g Cá quả
Loại bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ đầu, cắt khúc 3cm
 20 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn

Các bước thực hiện

Sơ chế
1

Cá quả: làm sạch vảy, cắt bỏ vây,mang, đầu cá. Sau đó dùng muối hạt vào và xát để loại bỏ nhớt. Cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh. Nếu là cá quả loại to thì bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, không nên cắt quá mỏng cũng không nên quá dày, khoảng 2cm – 2.5cm là vừa.

2

Bắc nồi lên bếp, cho đường và 1 thìa canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo cho thịt săn lại.

3

Cho tiếp cá quả vào nồi, nêm thêm hạt nêm + nước mắm + tiêu, có thể cho thêm một chút nước lọc, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để cho cá chín và ngấm gia vị.

4

Khi cá đã chín, bạn cho hành lá và ớt thái lát vào, tắt bếp và gắp cá ra đĩa thưởng thức thôi.

Cá quả kho tiêu

Cá quả kho tiêu

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 133.3 g Cá quả
Loại bỏ nội tạng, rửa sạch, bỏ đầu, cắt khúc 3cm
 20 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 5mm
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dầu ăn
Sơ chế
1

Cá quả: làm sạch vảy, cắt bỏ vây,mang, đầu cá. Sau đó dùng muối hạt vào và xát để loại bỏ nhớt. Cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh. Nếu là cá quả loại to thì bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, không nên cắt quá mỏng cũng không nên quá dày, khoảng 2cm – 2.5cm là vừa.

2

Bắc nồi lên bếp, cho đường và 1 thìa canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn cho thịt ba chỉ đã cắt vào, đảo cho thịt săn lại.

3

Cho tiếp cá quả vào nồi, nêm thêm hạt nêm + nước mắm + tiêu, có thể cho thêm một chút nước lọc, đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để cho cá chín và ngấm gia vị.

4

Khi cá đã chín, bạn cho hành lá và ớt thái lát vào, tắt bếp và gắp cá ra đĩa thưởng thức thôi.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 135.11
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.47g10%
Chất béo hòa tan 1.46g8%
Cholesterol 493.60mg165%
Khoáng chất Natri 2,065.72mg87%
Kali 64.29mg2%
Tổng hàm lượng Đường 1.28g1%
Dietary Fiber 0.08g1%
Đường 0.04g
Chất đạm 17.94g36%

Vitamin A 0.20%
Vitamin C 4.10%
Canxi 86.11%
Sắt 0.39%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 135.11
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.47g10%
Chất béo hòa tan 1.46g8%
Cholesterol 493.60mg165%
Khoáng chất Natri 2,065.72mg87%
Kali 64.29mg2%
Tổng hàm lượng Đường 1.28g1%
Dietary Fiber 0.08g1%
Đường 0.04g
Chất đạm 17.94g36%

Vitamin A 0.20%
Vitamin C 4.10%
Canxi 86.11%
Sắt 0.39%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care