Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt dọi quế
Nguyên miếng, cạo sạch lông, lấy theo định lượng phù hợp
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Dấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 1 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm

Các bước thực hiện

1

Thị ba chỉ luộc sơ

2

Pha hỗn hợp cho da giòn gồm dấm ăn, muối theo tỷ lệ 2: 1. Dùng kim đâm phần da heo và bôi hỗn hợp vào phần da.

3

Ướp thịt với các loại gia vị cho ngấm

4

Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Lưu ý
5

Không cho quá nhiều đường vì thịt sẽ bị cháy.

6

Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

Thịt ba chỉ quay

Thịt ba chỉ quay

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt dọi quế
Nguyên miếng, cạo sạch lông, lấy theo định lượng phù hợp
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Dấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Củ sả
Loại bỏ phần bẹ xấu héo và phần đầu lá, còn nguyên củ & thân
 1 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
1

Thị ba chỉ luộc sơ

2

Pha hỗn hợp cho da giòn gồm dấm ăn, muối theo tỷ lệ 2: 1. Dùng kim đâm phần da heo và bôi hỗn hợp vào phần da.

3

Ướp thịt với các loại gia vị cho ngấm

4

Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Lưu ý
5

Không cho quá nhiều đường vì thịt sẽ bị cháy.

6

Để thịt quay không bị khô, trước khi đặt khay thịt vào lò, bạn nên đặt vào lò khay nước sạch. Trong thời gian nướng, hơi nước bốc lên sẽ giúp thịt heo quay không bị khô, cứng.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 214.05
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.26g27%
Chất béo hòa tan 5.83g30%
Cholesterol 54.40mg19%
Khoáng chất Natri 160.58mg7%
Kali 235.23mg7%
Tổng hàm lượng Đường 1.27g1%
Dietary Fiber 0.05g1%
Đường 0.01g
Chất đạm 13.23g27%

Vitamin A 0.80%
Vitamin C 1.77%
Canxi 8.88%
Sắt 1.22%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 214.05
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.26g27%
Chất béo hòa tan 5.83g30%
Cholesterol 54.40mg19%
Khoáng chất Natri 160.58mg7%
Kali 235.23mg7%
Tổng hàm lượng Đường 1.27g1%
Dietary Fiber 0.05g1%
Đường 0.01g
Chất đạm 13.23g27%

Vitamin A 0.80%
Vitamin C 1.77%
Canxi 8.88%
Sắt 1.22%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care