Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 15 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 15 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 5 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
Có thể thay bằng sấu
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 0.5 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3.1 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp thịt nạc với chút mắm và bột canh khoảng 15 phút

2

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím thái nhỏ trước đó vào phi cho thơm vàng.

3

Thịt nạc đã ướp cho vào nồi để xào. Bạn cho luôn cà chua, dứa vào xào cùng nhé.

4

Khi thịt và cà chua, đã ngon ngót chín bạn cho một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ vào nấu canh. Cho me (sấu) vào nấu cùng.

5

Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Vớt me, dầm lấy nước chua cho vào nồi canh, bỏ bã.

6

Khi canh sôi lại, cho giá đỗ, rắc hành, mùi tàu và tắt bếp

Canh chua thịt băm

Canh chua thịt băm

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu15 phútTổng thời gian35 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 50 g Nạc vai heo
Sơ chế sạch xay nhỏ/băm nhỏ
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 15 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng hình tam giác 5mm
 15 g Giá đỗ xanh
Loại bỏ vỏ đỗ và rễ dài còn sót
 5 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
Có thể thay bằng sấu
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 3 g Rau mùi tàu
Bỏ đầu cuống, lá già úa, dập nát, lấy lá và ngọn non
 0.5 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.3 g Hạt nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3.1 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp thịt nạc với chút mắm và bột canh khoảng 15 phút

2

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím thái nhỏ trước đó vào phi cho thơm vàng.

3

Thịt nạc đã ướp cho vào nồi để xào. Bạn cho luôn cà chua, dứa vào xào cùng nhé.

4

Khi thịt và cà chua, đã ngon ngót chín bạn cho một lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ vào nấu canh. Cho me (sấu) vào nấu cùng.

5

Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Vớt me, dầm lấy nước chua cho vào nồi canh, bỏ bã.

6

Khi canh sôi lại, cho giá đỗ, rắc hành, mùi tàu và tắt bếp

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 118.77
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.23g10%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 244.16mg11%
Kali 120.33mg4%
Tổng hàm lượng Đường 3.91g2%
Dietary Fiber 0.78g4%
Đường 1.17g
Chất đạm 11.75g24%

Vitamin A 0.50%
Vitamin C 21.11%
Canxi 35.65%
Sắt 1.09%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 118.77
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.23g10%
Chất béo hòa tan 0.02g1%
Khoáng chất Natri 244.16mg11%
Kali 120.33mg4%
Tổng hàm lượng Đường 3.91g2%
Dietary Fiber 0.78g4%
Đường 1.17g
Chất đạm 11.75g24%

Vitamin A 0.50%
Vitamin C 21.11%
Canxi 35.65%
Sắt 1.09%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care