Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Gạo nếp máy
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Nếp nhung
 51.0 g Đậu xanh hạt
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Đỗ tiêu
 20 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 20 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 6 g Bột nghệ khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 40 g Chả quế
Cắt miếng theo định lượng sử dụng

Các bước thực hiện

1

Cho mỡ lên chảo chưng nhỏ lửa đến khi mỡ chảy thành nước, vớt tóp ra để riêng, sau đó cho hành khô vào chiên vàng, vớt hành riêng, mỡ riêng

2

Hòa bột nghệ với nước để ngâm gạo
Vo sạch gạo sau đó ngâm nước nghệ từ 6-8h rồi xả sạch để ráo nước, xóc với chút muối tinh
Đun sôi nước trong lồng hấp, cho gạo vào chõ dạng hình chóp, lấy đũa chọc xung quanh đến đáy, đồ cho gạo chín tới tãi ra để nguội, sau đó đồ lại lần 2 cho gạo chín mềm dẻo thì lấy xôi ra, trộn với một chút mỡ nước để riêng

3

Đậu xanh (có vỏ) vo sạch, ngâm nước lạnh 6-8h, đãi sạch vỏ, xả sạch rồi để ráo xóc với muối tinh, đồ chín như gạo, khi đỗ còn nóng cho ra giã nhuyễn, rồi cho vào khăn ẩm nắm chặt tròn dạng quả cam, dùng dao xắt thành những lát mỏng

4

Cho xôi vào bát, cho đậu xanh lên trên, rưới mỡ nước và rắc hành phi lên

5

Ăn kèm với chả quế

Xôi xéo chả (H)

Xôi xéo chả (H)

Tác giả10 Sale
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giả10 Sale
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị15 phútThời gian nấu1 giờTổng thời gian1 giờ 15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Gạo nếp máy
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Nếp nhung
 51.0 g Đậu xanh hạt
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Đỗ tiêu
 20 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 20 g Mỡ phần
Thái miếng mỏng 5mm
 1 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 6 g Bột nghệ khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 40 g Chả quế
Cắt miếng theo định lượng sử dụng
1

Cho mỡ lên chảo chưng nhỏ lửa đến khi mỡ chảy thành nước, vớt tóp ra để riêng, sau đó cho hành khô vào chiên vàng, vớt hành riêng, mỡ riêng

2

Hòa bột nghệ với nước để ngâm gạo
Vo sạch gạo sau đó ngâm nước nghệ từ 6-8h rồi xả sạch để ráo nước, xóc với chút muối tinh
Đun sôi nước trong lồng hấp, cho gạo vào chõ dạng hình chóp, lấy đũa chọc xung quanh đến đáy, đồ cho gạo chín tới tãi ra để nguội, sau đó đồ lại lần 2 cho gạo chín mềm dẻo thì lấy xôi ra, trộn với một chút mỡ nước để riêng

3

Đậu xanh (có vỏ) vo sạch, ngâm nước lạnh 6-8h, đãi sạch vỏ, xả sạch rồi để ráo xóc với muối tinh, đồ chín như gạo, khi đỗ còn nóng cho ra giã nhuyễn, rồi cho vào khăn ẩm nắm chặt tròn dạng quả cam, dùng dao xắt thành những lát mỏng

4

Cho xôi vào bát, cho đậu xanh lên trên, rưới mỡ nước và rắc hành phi lên

5

Ăn kèm với chả quế

Phân loại
Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 795.60
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.22g41%
Chất béo hòa tan 2.97g15%
Cholesterol 14.80mg5%
Khoáng chất Natri 407.66mg17%
Kali 1,092.54mg32%
Tổng hàm lượng Đường 109.67g37%
Dietary Fiber 2.99g12%
Đường 0.19g
Chất đạm 30.12g61%

Vitamin A 1.90%
Vitamin C 5.56%
Canxi 72.66%
Sắt 5.86%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 795.60
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.22g41%
Chất béo hòa tan 2.97g15%
Cholesterol 14.80mg5%
Khoáng chất Natri 407.66mg17%
Kali 1,092.54mg32%
Tổng hàm lượng Đường 109.67g37%
Dietary Fiber 2.99g12%
Đường 0.19g
Chất đạm 30.12g61%

Vitamin A 1.90%
Vitamin C 5.56%
Canxi 72.66%
Sắt 5.86%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care