Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Cá lóc
Sơ chế sạch, phi lê, thái lát chéo dày 1 cm
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, sơ chế sạch, cắt bỏ chân, cái to cắt đôi, cái nhỏ để nguyên
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp cá với bột nêm, bôt canh, bột ngọt, hạt tiêu, để ngấm 10 phút

2

Đun sôi nước với muối tinh, cho cà rốt vào chân nhanh, sau đó vớt ra nước lạnh

3

Trộn thìa là với hành lá thật đều

4

Đun dầu nóng, phi thơm 1/2 số hành khô rồi cho cá vào xào săn ( chỉ xóc chảo, ko đảo), sau đó xúc ra để riêng

5

Phi thơm nốt số hành khô còn lại, cho hành tây vào xào, cho tiếp cà rốt, ớt sừng, nấm nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị, sau đó cho gừng, cá xào xào cùng. Khi các nguyên liệu phân bố hài hòa, tắt bếp, cho hành, thia là đảo đều rồi xúc ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên

Cá quả xào hành nấm (H)

Cá quả xào hành nấm (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu5 phútTổng thời gian15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 40 g Cá lóc
Sơ chế sạch, phi lê, thái lát chéo dày 1 cm
 50 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái miếng cau rộng 1cm
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Cắt cuống, gọt vỏ, tỉa hoa chân tẩy, thái lát 3mm
 3 g Nấm hương khô
Chia theo định lượng
Ngâm nở, sơ chế sạch, cắt bỏ chân, cái to cắt đôi, cái nhỏ để nguyên
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, thái chỉ
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái khúc 2cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 0.4 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp cá với bột nêm, bôt canh, bột ngọt, hạt tiêu, để ngấm 10 phút

2

Đun sôi nước với muối tinh, cho cà rốt vào chân nhanh, sau đó vớt ra nước lạnh

3

Trộn thìa là với hành lá thật đều

4

Đun dầu nóng, phi thơm 1/2 số hành khô rồi cho cá vào xào săn ( chỉ xóc chảo, ko đảo), sau đó xúc ra để riêng

5

Phi thơm nốt số hành khô còn lại, cho hành tây vào xào, cho tiếp cà rốt, ớt sừng, nấm nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm cho vừa vị, sau đó cho gừng, cá xào xào cùng. Khi các nguyên liệu phân bố hài hòa, tắt bếp, cho hành, thia là đảo đều rồi xúc ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 90.46
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.29g6%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Cholesterol 144.00mg48%
Khoáng chất Natri 752.79mg32%
Kali 189.41mg6%
Tổng hàm lượng Đường 8.43g3%
Dietary Fiber 1.54g7%
Đường 3.10g
Chất đạm 6.81g14%

Vitamin C 10.08%
Canxi 67.81%
Sắt 1.80%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 90.46
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 3.29g6%
Chất béo hòa tan 0.03g1%
Cholesterol 144.00mg48%
Khoáng chất Natri 752.79mg32%
Kali 189.41mg6%
Tổng hàm lượng Đường 8.43g3%
Dietary Fiber 1.54g7%
Đường 3.10g
Chất đạm 6.81g14%

Vitamin C 10.08%
Canxi 67.81%
Sắt 1.80%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care