Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 62.5 g Trứng gà
 10 g Giò sống heo
Có thể thay bằng thịt heo xay nhuyễn
 5 g Mộc nhĩ
 10 g Cà rốt
 2 g Hành lá
 0.1 g Hạt tiêu
 1 ml Nước mắm

Các bước thực hiện

1

Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một bát trộn, dùng đũa trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp dẻo quánh

2

Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và nước mắm cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt. Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng thìa gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn.

3

Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt.

4

Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem. Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn

Trứng hấp vân

Trứng hấp vân

Tác giảNguyen Thi Nga
Độ khóDễ
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Thi Nga
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu5 phútTổng thời gian10 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 62.5 g Trứng gà
 10 g Giò sống heo
Có thể thay bằng thịt heo xay nhuyễn
 5 g Mộc nhĩ
 10 g Cà rốt
 2 g Hành lá
 0.1 g Hạt tiêu
 1 ml Nước mắm
1

Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào một bát trộn, dùng đũa trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp dẻo quánh

2

Đập trứng ra bát, đánh tan cùng với 2 muỗng canh nước và nước mắm cho đến khi muối tan hoàn toàn. Làm nóng dầu trong chảo với chút dầu láng mặt. Chờ cho chảo thật nóng thì đổ bát trứng vào, nhanh tay nghiêng chảo cho trứng láng đều một lớp thật mỏng (trứng càng mỏng bạn càng dễ gói), hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đun tiếp khoảng 10 giây cho lớp trứng chín hẳn rồi tắt lửa. Dùng thìa gỗ khéo nhấc lớp trứng ra khỏi chảo cho nguyên vẹn.

3

Chờ cho lớp trứng nguội bớt, múc từng muỗng nhân ở bước 1 quết thành một lớp mỏng đều khắp mặt.

4

Nhấc mép trứng, cuộn lại như khi cuốn nem. Đặt trứng vào khay hấp, bật lửa vừa, hấp khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi hoặc lâu hơn. Để kiểm tra trứng chín, bạn dùng tăm đầu nhọn xiên qua nếu không thấy nước hồng chảy ra nghĩa là trứng đã chín hẳn. Không lấy cuốn trứng ra ngay mà để nguyên trong nồi hấp một lúc rồi mới gắp ra đĩa, rồi cắt thành khoanh mỏng vừa ăn

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 108.97
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.49g9%
Chất béo hòa tan 1.55g8%
Cholesterol 235.00mg79%
Khoáng chất Natri 88.06mg4%
Kali 153.72mg5%
Tổng hàm lượng Đường 5.30g2%
Dietary Fiber 0.52g3%
Đường 0.84g
Chất đạm 9.56g20%

Vitamin A 83.00%
Vitamin C 2.05%
Canxi 219.65%
Sắt 4.36%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 108.97
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 5.49g9%
Chất béo hòa tan 1.55g8%
Cholesterol 235.00mg79%
Khoáng chất Natri 88.06mg4%
Kali 153.72mg5%
Tổng hàm lượng Đường 5.30g2%
Dietary Fiber 0.52g3%
Đường 0.84g
Chất đạm 9.56g20%

Vitamin A 83.00%
Vitamin C 2.05%
Canxi 219.65%
Sắt 4.36%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care