Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt thỏ
Sơ chế sạch, chặt miếng 5x5cm
 100 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 5 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 50 g Khoai tây
Gọt vỏ, để nguyên củ
Sơ chế sạch, thái móng lợn vừa ăn
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái móng lợn
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 1 g Quế
Chia theo định lượng
10 người 1 thanh 5cm
 0.5 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
10 người 4 cánh
 1 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 5 g Bột mỳ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 20 ml Rượu trắng
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Rượu cao độ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ

Các bước thực hiện

1

Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn
Ướp thịt thỏ với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, 1/2 rượu trắng trộn đều để ngấm 10 phút, sau đó ướp tiếp với nước hành, nước tỏi, gừng ta

2

Quế rang thơm, Hoa hồi rang thơm. Thảo quả rang thơm, đập dập
Bột mỳ hòa với nước theo tỉ lệ 3:2

3

Phi thơm 1/2 bã tỏi băm, 1/2 bã hành băm sau đó cho thịt thỏ vào xào (xào to lửa) rồi nốt số rượu trắng còn lại cho cháy bùng trên chảo, cho tiếp quế, hồi, thảo quả vào xào cùng thịt thỏ đến khi thịt thơm, săn là được, trút vào nồi ninh

4

Phi thơm nốt số bã tỏi và hành còn lại cho cà chua vào xào nát đến khi cà chua sánh nhuyễn rồi trút vào nồi thịt thỏ

5

Đun dầu nóng cho khoai tây, cà rốt vào xào săn, trút ra để riêng

6

Chế nước ngập mặt thịt, đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, rồi cho khoai tây, cà rốt vào ninh cùng thịt thỏ đến khi thịt thỏ mềm thì nêm lại vị nếu cần, rồi xuống bột mì cho nước xốt vang sánh là được

Thỏ nấu xốt vang (H)

Thỏ nấu xốt vang (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian1 giờ
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 200 g Thịt thỏ
Sơ chế sạch, chặt miếng 5x5cm
 100 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 10 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, bã để riêng
 5 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 50 g Khoai tây
Gọt vỏ, để nguyên củ
Sơ chế sạch, thái móng lợn vừa ăn
 20 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái móng lợn
 3 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 1 g Quế
Chia theo định lượng
10 người 1 thanh 5cm
 0.5 g Hoa hồi
Chia theo định lượng
10 người 4 cánh
 1 g Thảo quả
Chia theo định lượng
 5 g Bột mỳ
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
 20 ml Rượu trắng
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng gần nhất
Rượu cao độ
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
1

Cho muối tinh vào cà chua băm, để ngấm 5 phút rồi dùng dĩa dầm nhuyễn
Ướp thịt thỏ với bột canh, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, 1/2 rượu trắng trộn đều để ngấm 10 phút, sau đó ướp tiếp với nước hành, nước tỏi, gừng ta

2

Quế rang thơm, Hoa hồi rang thơm. Thảo quả rang thơm, đập dập
Bột mỳ hòa với nước theo tỉ lệ 3:2

3

Phi thơm 1/2 bã tỏi băm, 1/2 bã hành băm sau đó cho thịt thỏ vào xào (xào to lửa) rồi nốt số rượu trắng còn lại cho cháy bùng trên chảo, cho tiếp quế, hồi, thảo quả vào xào cùng thịt thỏ đến khi thịt thơm, săn là được, trút vào nồi ninh

4

Phi thơm nốt số bã tỏi và hành còn lại cho cà chua vào xào nát đến khi cà chua sánh nhuyễn rồi trút vào nồi thịt thỏ

5

Đun dầu nóng cho khoai tây, cà rốt vào xào săn, trút ra để riêng

6

Chế nước ngập mặt thịt, đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, rồi cho khoai tây, cà rốt vào ninh cùng thịt thỏ đến khi thịt thỏ mềm thì nêm lại vị nếu cần, rồi xuống bột mì cho nước xốt vang sánh là được

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 392.03
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.59g24%
Chất béo hòa tan 4.28g22%
Cholesterol 72.00mg24%
Khoáng chất Natri 484.73mg21%
Kali 815.77mg24%
Tổng hàm lượng Đường 38.64g13%
Dietary Fiber 1.91g8%
Đường 4.23g
Chất đạm 24.20g49%

Vitamin A 115.20%
Vitamin C 52.09%
Canxi 65.14%
Sắt 4.31%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 392.03
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 15.59g24%
Chất béo hòa tan 4.28g22%
Cholesterol 72.00mg24%
Khoáng chất Natri 484.73mg21%
Kali 815.77mg24%
Tổng hàm lượng Đường 38.64g13%
Dietary Fiber 1.91g8%
Đường 4.23g
Chất đạm 24.20g49%

Vitamin A 115.20%
Vitamin C 52.09%
Canxi 65.14%
Sắt 4.31%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care