Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 25 g Hoa chuối thái sẵn
Hoa chuối Tây bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó thái khoanh mỏng dày 3mm, vừa thái vừa ngâm nước cốt chanh/bột chanh (nếm thấy nước chua là được), ngâm khoảng 20 phút, vớt ráo (xuất ngay sau khi ngâm)
Hoa chuối tây, nếu chưa thái thì là 400 gram
 25 g Tai lợn
Nguyên cái
 15 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 10 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
Sơ chế kĩ, nhặt bỏ 2 đầu
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 8 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
10 người 4 quả
 5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chân hương
 15 g Hạt lạc rang
Rang chín, bỏ vỏ
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 3 g Vừng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 16.4 g Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ

Các bước thực hiện

1

Tại lợn sơ chế sạch luộc chín, vớt ra nước lạnh để nguội, sau đó thái mỏng, to bản

2

Nước trộn nộm: hòa giấm, đường, muối theo tỉ lệ sau đó khuấy tan rồi cho tỏi, ớt băm vào

3

Cho hoa chuối, hành tây, cà rốt, ớt sừng thái chỉ, khế chua vào một cái âu, trộn đều, chan 1/2 số nước trộn nộm và trộn đều cùng với hỗn hợp rau củ để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

4

Cho tiếp tai lợn vào trộn đều cùng với nộm, rồi chan tiếp số nước nộm còn lại vào đảo đều để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước

5

Cho rau răm thái rối, lạc rang, vừng rang vào trộn cùng nộm (trộn dong tay - xới nhẹ tay) để các nguyên liệu được trộn đều

6

Bày ra đĩa

Nộm hoa chuối tai lợn

Nộm hoa chuối tai lợn

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 25 g Hoa chuối thái sẵn
Hoa chuối Tây bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó thái khoanh mỏng dày 3mm, vừa thái vừa ngâm nước cốt chanh/bột chanh (nếm thấy nước chua là được), ngâm khoảng 20 phút, vớt ráo (xuất ngay sau khi ngâm)
Hoa chuối tây, nếu chưa thái thì là 400 gram
 25 g Tai lợn
Nguyên cái
 15 g Cà rốt
Cắt cuống, gọt vỏ
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 10 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
Sơ chế kĩ, nhặt bỏ 2 đầu
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 8 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
10 người 4 quả
 5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chân hương
 15 g Hạt lạc rang
Rang chín, bỏ vỏ
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 3 g Vừng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 16.4 g Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
1

Tại lợn sơ chế sạch luộc chín, vớt ra nước lạnh để nguội, sau đó thái mỏng, to bản

2

Nước trộn nộm: hòa giấm, đường, muối theo tỉ lệ sau đó khuấy tan rồi cho tỏi, ớt băm vào

3

Cho hoa chuối, hành tây, cà rốt, ớt sừng thái chỉ, khế chua vào một cái âu, trộn đều, chan 1/2 số nước trộn nộm và trộn đều cùng với hỗn hợp rau củ để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

4

Cho tiếp tai lợn vào trộn đều cùng với nộm, rồi chan tiếp số nước nộm còn lại vào đảo đều để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước

5

Cho rau răm thái rối, lạc rang, vừng rang vào trộn cùng nộm (trộn dong tay - xới nhẹ tay) để các nguyên liệu được trộn đều

6

Bày ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 240.92
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.19g15%
Chất béo hòa tan 1.62g9%
Cholesterol 20.50mg7%
Khoáng chất Natri 953.18mg40%
Kali 232.84mg7%
Tổng hàm lượng Đường 26.24g9%
Dietary Fiber 2.12g9%
Đường 2.18g
Chất đạm 11.99g24%

Vitamin A 0.18%
Vitamin C 21.90%
Canxi 97.30%
Sắt 2.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 240.92
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 9.19g15%
Chất béo hòa tan 1.62g9%
Cholesterol 20.50mg7%
Khoáng chất Natri 953.18mg40%
Kali 232.84mg7%
Tổng hàm lượng Đường 26.24g9%
Dietary Fiber 2.12g9%
Đường 2.18g
Chất đạm 11.99g24%

Vitamin A 0.18%
Vitamin C 21.90%
Canxi 97.30%
Sắt 2.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care