Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá chình
Sơ chế sạch, cắt khúc: bỏ nhớt bằng dầu ăn (dầu chiên lại tận dụng), sau đó lau thật khô, rửa qua rồi lau khô lại, mổ bỏ nội tạng, cắt khúc 2 -3cm, bỏ đầu
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, cắt khúc 10cm, phần cuộng và lá chẻ nhỏ
 30 g Rau muống
Nhặt lấy ngọn non ăn được, loại bỏ lá úa và cỏ rác.
Rau muống sơ chế sạch, cắt khúc 10cm
 30 g Cải canh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 10cm, lá và cuộng để riêng
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng vừa ăn
10 người 3 bìa
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát chéo theo đường khía dày 1cm
 5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
2 quả
 2 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 4 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 10 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 0.3 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 2.5 g Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
1 lọ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Xếp cá trình ra đĩa, trang trí với rau thìa là và ớt sừng thái lát

2

Xếp các loại rau ra đĩa lần lượt: 1/2 cà chua, hành lá, rau muống, rau cải xanh

3

Xếp đậu phụ ra các đĩa riêng

4

Cho me vào nồi với nước, sau đó đun sôi, dầm nhuyễn lọc lấy nước me

5

Làm nước lẩu: phi vàng hành khô với dầu ăn sau đó cho số cà chua còn lại vào xào cùng

6

Chế nước sau đó cho dứa, gừng đập dập vào đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, nước me (nước chanh nếu thích) vừa vị

7

Cho tiếp sate tôm vào nước lẩu (tùy khẩu vị ăn cay)

8

Tắt bếp, đổ ra nồi lẩu cho dọc mùng, rau ngổ lên trên

9

Bày nước lẩu với cá trình, đĩa rau, đĩa đậu phụ

Lẩu cá chình (H)

Lẩu cá chình (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóKhó
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá chình
Sơ chế sạch, cắt khúc: bỏ nhớt bằng dầu ăn (dầu chiên lại tận dụng), sau đó lau thật khô, rửa qua rồi lau khô lại, mổ bỏ nội tạng, cắt khúc 2 -3cm, bỏ đầu
 30 g Dọc mùng
Tước sạch bỏ vỏ và xơ, thái miếng chéo dài khoảng 7cm
Bóp muối rồi rửa sạch
 30 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, cắt khúc 10cm, phần cuộng và lá chẻ nhỏ
 30 g Rau muống
Nhặt lấy ngọn non ăn được, loại bỏ lá úa và cỏ rác.
Rau muống sơ chế sạch, cắt khúc 10cm
 30 g Cải canh
Cắt gốc, loại bỏ lá già và héo úa
Sơ chế sạch, thái khúc 10cm, lá và cuộng để riêng
 1 g Thìa là
Nhặt lấy lá và ngọn non
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng vừa ăn
10 người 3 bìa
 25 g Dứa ta
Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, chia dọc quả theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát chéo theo đường khía dày 1cm
 5 g Gừng tươi
Cạo vỏ, chia theo định lượng
Sơ chế sạch, đập/giã dập
 2 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, thái lát chéo
2 quả
 2 g Rau ngổ
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 4 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 10 g Quả me chua
cạo vỏ, cắt phần theo định lượng gần nhất
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 0.3 g Ớt chỉ thiên
Nguyên quả, không sơ chế
Sơ chế sạch, đập giập
 2.5 g Sa tế tôm
Nguyên bao bì và quy cách
1 lọ
 0.5 g Muối tinh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.8 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Xếp cá trình ra đĩa, trang trí với rau thìa là và ớt sừng thái lát

2

Xếp các loại rau ra đĩa lần lượt: 1/2 cà chua, hành lá, rau muống, rau cải xanh

3

Xếp đậu phụ ra các đĩa riêng

4

Cho me vào nồi với nước, sau đó đun sôi, dầm nhuyễn lọc lấy nước me

5

Làm nước lẩu: phi vàng hành khô với dầu ăn sau đó cho số cà chua còn lại vào xào cùng

6

Chế nước sau đó cho dứa, gừng đập dập vào đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa rồi nêm bột canh, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, nước me (nước chanh nếu thích) vừa vị

7

Cho tiếp sate tôm vào nước lẩu (tùy khẩu vị ăn cay)

8

Tắt bếp, đổ ra nồi lẩu cho dọc mùng, rau ngổ lên trên

9

Bày nước lẩu với cá trình, đĩa rau, đĩa đậu phụ

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 213.67
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.82g11%
Chất béo hòa tan 1.59g8%
Cholesterol 81.90mg28%
Khoáng chất Natri 1,035.26mg44%
Kali 526.41mg16%
Tổng hàm lượng Đường 16.88g6%
Dietary Fiber 2.81g12%
Đường 1.63g
Chất đạm 21.19g43%

Vitamin A 1,170.00%
Vitamin C 58.24%
Canxi 309.73%
Sắt 4.97%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 213.67
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 6.82g11%
Chất béo hòa tan 1.59g8%
Cholesterol 81.90mg28%
Khoáng chất Natri 1,035.26mg44%
Kali 526.41mg16%
Tổng hàm lượng Đường 16.88g6%
Dietary Fiber 2.81g12%
Đường 1.63g
Chất đạm 21.19g43%

Vitamin A 1,170.00%
Vitamin C 58.24%
Canxi 309.73%
Sắt 4.97%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care