Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, cắt tư theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó thái lát vát 1cm
 30 g Cà rốt
Sơ chế sạch, cắt khúc dài 6cm
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 1.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 1.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 2 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 40 g Hạt lạc rang
Rang chín
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 5 g Vừng trắng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 16.4 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Làm nước nộm: Hòa 164 ml giấm, 155 gram đường, 23 gram muối tinh khuấy thật đều cho hỗn hợp tan hết rồi cho tỏi ớt băm

2

Cho dưa chuột, cà rốt, hành tây, ớt sừng thái chỉ vào 1 cái âu to, trộn đều, sau đó rưới 1/2 số nước nộm trộn tiếp rồi để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

3

Rưới tiếp số nước nộm còn lại, trộn lần 2, để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước, sau đó cho rau bạc hà, rau mùi, kinh giới, lạc rang vừng rang trộn đều (trộn dong tay)

4

Bày nộm ra đĩa, rắc 1 chút vừng rang lên trên

Nộm dưa chuột (H)

Nộm dưa chuột (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị5 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian15 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 150 g Dưa chuột
Để nguyên quả, chia đơn theo định lượng phù hợp
Sơ chế sạch, cắt tư theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó thái lát vát 1cm
 30 g Cà rốt
Sơ chế sạch, cắt khúc dài 6cm
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 30 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái lát mỏng 1-2mm
 1.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 1.5 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chỉ
 3 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 2 g Rau húng Bạc hà
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 2 g Rau mùi
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 3 g Rau kinh giới
Nhặt lấy lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái rối 1cm
 40 g Hạt lạc rang
Rang chín
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 5 g Vừng trắng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 16.4 ml Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
1

Làm nước nộm: Hòa 164 ml giấm, 155 gram đường, 23 gram muối tinh khuấy thật đều cho hỗn hợp tan hết rồi cho tỏi ớt băm

2

Cho dưa chuột, cà rốt, hành tây, ớt sừng thái chỉ vào 1 cái âu to, trộn đều, sau đó rưới 1/2 số nước nộm trộn tiếp rồi để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

3

Rưới tiếp số nước nộm còn lại, trộn lần 2, để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước, sau đó cho rau bạc hà, rau mùi, kinh giới, lạc rang vừng rang trộn đều (trộn dong tay)

4

Bày nộm ra đĩa, rắc 1 chút vừng rang lên trên

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 391.50
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.38g32%
Chất béo hòa tan 3.15g16%
Khoáng chất Natri 935.14mg39%
Kali 633.46mg19%
Tổng hàm lượng Đường 36.19g13%
Dietary Fiber 3.23g13%
Đường 5.36g
Chất đạm 14.66g30%

Vitamin A 0.45%
Vitamin C 25.54%
Canxi 154.19%
Sắt 3.91%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 391.50
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.38g32%
Chất béo hòa tan 3.15g16%
Khoáng chất Natri 935.14mg39%
Kali 633.46mg19%
Tổng hàm lượng Đường 36.19g13%
Dietary Fiber 3.23g13%
Đường 5.36g
Chất đạm 14.66g30%

Vitamin A 0.45%
Vitamin C 25.54%
Canxi 154.19%
Sắt 3.91%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care