Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 20 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
 20 g Bắp bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản, ngang thớ 3mm
Có thể bổ sung giò lụa và giảm bắp bò tuỳ sở thích
 20 g Cần ta
Cắt gốc , bỏ rễ già, bỏ bớt lá già, lấy phần ăn được
Sơ chế sạch, cắt khúc 5-7cm
 40 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Sấu xanh
 2.5 ml Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 1 ml Dầu ăn
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần

Các bước thực hiện

1

Đậu phụ mang đi chiên vàng.  Cà chua xào qua với dầu ăn ở lửa to.

2

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. 

3

Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với  mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lử

4

Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp.

5

Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và phần gạch cua đã xào ở trên vào là hoàn thành bát bún riêu cua ngon chuẩn vị.

Bún riêu cua

Bún riêu cua

Tác giảNguyen Khanh
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảNguyen Khanh
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị20 phútThời gian nấu30 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 230 g Bún rối
Chia theo định lượng sử dụng
Trụng qua nước sôi trước khi sử dụng.
 20 g Cua đồng xay
Cua đã xay/giã nhỏ, nguyên túi
 20 g Bắp bò
Sơ chế sạch, thái lát mỏng to bản, ngang thớ 3mm
Có thể bổ sung giò lụa và giảm bắp bò tuỳ sở thích
 20 g Cần ta
Cắt gốc , bỏ rễ già, bỏ bớt lá già, lấy phần ăn được
Sơ chế sạch, cắt khúc 5-7cm
 40 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 20 g Cà chua
Không sơ chế, nguyên quả
Sơ chế sạch, bổ thành 6 múi cau
 10 g Sấu xanh
 2.5 ml Mắm tôm
Nguyên bao bì, lấy sản phẩm có min order gần nhất với định lượng cần dùng
 2 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 3 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, chẻ phần trắng, cắt nhỏ phần lá xanh 5mm
 0.1 g Hạt tiêu
Xay/giã nhỏ
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 5 ml Dấm bỗng
Chia túi theo nhu cầu khách
 1 ml Dầu ăn
 50 g Xương ống heo
Chặt ngang ống làm 2 hoặc 3 phần
1

Đậu phụ mang đi chiên vàng.  Cà chua xào qua với dầu ăn ở lửa to.

2

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. 

3

Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát. Sau đó cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với  mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lử

4

Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp.

5

Cho bún, hành vào bát. Chan nước riêu cua và phần gạch cua đã xào ở trên vào là hoàn thành bát bún riêu cua ngon chuẩn vị.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 393.38
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 7.43g12%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 304.00mg13%
Kali 79.30mg3%
Tổng hàm lượng Đường 64.47g22%
Dietary Fiber 1.88g8%
Đường 0.53g
Chất đạm 16.06g33%

Vitamin A 42.40%
Vitamin C 11.40%
Canxi 445.54%
Sắt 4.13%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 393.38
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 7.43g12%
Chất béo hòa tan 0.01g1%
Khoáng chất Natri 304.00mg13%
Kali 79.30mg3%
Tổng hàm lượng Đường 64.47g22%
Dietary Fiber 1.88g8%
Đường 0.53g
Chất đạm 16.06g33%

Vitamin A 42.40%
Vitamin C 11.40%
Canxi 445.54%
Sắt 4.13%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care