Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Ốc nhồi
Nguyên con tươi, không sơ chế
Ngâm nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch
Nguyên vỏ, size 1kg/40 con
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng vuông 3x3 cm
 100 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, sau đó cắt đôi, rồi bổ làm 4, rồi ngâm nước chanh loãng
 15 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 1 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Cho ốc vào nồi, chế nước xâm xấp với muối tinh, đun sôi khoảng 3 phút đến khi ốc rơi mày là được, để nguội, khêu ốc, bỏ ruột, nước luộc ốc lọc lấy nước trong để riêng

2

Đun dầu nóng cho thịt dọi vào chiên vàng

3

Ướp chuối xanh với nước nghệ

4

Đun dầu nóng cho đậu phụ vào rán vàng

5

Trộn đều tía tô, lá lốt, hành hoa

6

Phi thơm hành khô, cho chuối vào xào săn, xúc ra để riêng

7

Cho thịt dọi vào nồi, chế nước ấm xâm xấp, sau đó nêm, nước nghệ, mẻ, bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sau đó đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, cho tiếp chuối om đến khi các nguyên liệu mềm, nước sánh thì cho đậu phụ, ốc vào đun sôi, tắt bếp, rồi cho hỗn hợp hành, tía tô, lá lốt vào đảo đều

8

Múc ra bát

Ốc om chuối đậu (H)

Ốc om chuối đậu (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị30 phútThời gian nấu20 phútTổng thời gian50 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 125 g Ốc nhồi
Nguyên con tươi, không sơ chế
Ngâm nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch
Nguyên vỏ, size 1kg/40 con
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng vuông 3x3 cm
 100 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, sau đó cắt đôi, rồi bổ làm 4, rồi ngâm nước chanh loãng
 15 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
 1 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 1 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Cho ốc vào nồi, chế nước xâm xấp với muối tinh, đun sôi khoảng 3 phút đến khi ốc rơi mày là được, để nguội, khêu ốc, bỏ ruột, nước luộc ốc lọc lấy nước trong để riêng

2

Đun dầu nóng cho thịt dọi vào chiên vàng

3

Ướp chuối xanh với nước nghệ

4

Đun dầu nóng cho đậu phụ vào rán vàng

5

Trộn đều tía tô, lá lốt, hành hoa

6

Phi thơm hành khô, cho chuối vào xào săn, xúc ra để riêng

7

Cho thịt dọi vào nồi, chế nước ấm xâm xấp, sau đó nêm, nước nghệ, mẻ, bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sau đó đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, cho tiếp chuối om đến khi các nguyên liệu mềm, nước sánh thì cho đậu phụ, ốc vào đun sôi, tắt bếp, rồi cho hỗn hợp hành, tía tô, lá lốt vào đảo đều

8

Múc ra bát

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 398.52
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.95g33%
Chất béo hòa tan 2.24g12%
Cholesterol 20.40mg7%
Khoáng chất Natri 652.13mg28%
Kali 427.27mg13%
Tổng hàm lượng Đường 35.57g12%
Dietary Fiber 1.55g7%
Đường 2.02g
Chất đạm 16.46g33%

Vitamin A 0.30%
Vitamin C 37.75%
Canxi 587.29%
Sắt 3.43%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 398.52
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 20.95g33%
Chất béo hòa tan 2.24g12%
Cholesterol 20.40mg7%
Khoáng chất Natri 652.13mg28%
Kali 427.27mg13%
Tổng hàm lượng Đường 35.57g12%
Dietary Fiber 1.55g7%
Đường 2.02g
Chất đạm 16.46g33%

Vitamin A 0.30%
Vitamin C 37.75%
Canxi 587.29%
Sắt 3.43%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care