Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá lăng phi lê
Phi lê lấy thịt.
Lấy phần thịt phi lê, cắt miếng bằng bao diêm, 3x5cm
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 100 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, sau đó cắt đôi, rồi bổ làm 4, rồi ngâm nước chanh loãng
 15 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
Ngâm chuối và cho vào nước nghệ
 1 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 1 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách

Các bước thực hiện

1

Ướp cá lăng với nước nghệ, bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, mẻ, rượu trắng để ngấm 20 phút

2

Ướp chuối xanh với nước nghệ

3

Đun dầu nóng cho đậu phụ vào rán vàng

4

Đun dầu nóng cho thịt dọi vào chiên vàng

5

Trộn đều tía tô, lá lốt, hành hoa

6

Phi thơm hành khô, cho chuối vào xào săn, xúc ra để riêng

7

Cho thịt dọi, cá lăng vào nồi, chế nước ấm xâm xấp, sau đó nêm, nước nghệ, mẻ, bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sau đó đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, cho tiếp chuối om đến khi các nguyên liệu mềm, nước sánh thì cho đậu phụ vào đun sôi, tắt bếp, rồi cho hỗn hợp hành, tía tô, lá lốt vào đảo đều

8

Múc ra bát

Cá lăng om chuối đậu (H)

Cá lăng om chuối đậu (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 100 g Cá lăng phi lê
Phi lê lấy thịt.
Lấy phần thịt phi lê, cắt miếng bằng bao diêm, 3x5cm
 30 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 50 g Đậu phụ
Nguyên miếng, lấy miếng theo định lượng min order gần nhất
Cắt miếng dày khoảng 2cm
 100 g Chuối xanh
Nguyên quả, không sơ chế
Tước vỏ, sau đó cắt đôi, rồi bổ làm 4, rồi ngâm nước chanh loãng
 15 g Nghệ tươi
Gọt bỏ vỏ
Sơ chế sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho một chút nước chanh hoặc giấm để nghệ tươi màu
 5 g Mẻ
Chia theo định lượng sử dụng
Mẻ lọc qua rây cho mịn
 5 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, thái lát mỏng
 2.5 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
Ngâm chuối và cho vào nước nghệ
 1 g Tía tô
Nhặt phần lá và ngọn non
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 1 g Lá lốt
Nguyên lá, bỏ bớt cuống dài
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 4 g Hành lá
Cắt gốc, loại bỏ lá héo úa, nguyên cây
Sơ chế sạch, thái nhỏ 1cm
 0.6 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Bột nêm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.4 g Bột ngọt
Nguyên bao bì và quy cách
 0.6 g Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 3 ml Rượu trắng
Nguyên bao bì và quy cách
 12.5 ml Dầu ăn
Nguyên bao bì và quy cách
1

Ướp cá lăng với nước nghệ, bột canh, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, mẻ, rượu trắng để ngấm 20 phút

2

Ướp chuối xanh với nước nghệ

3

Đun dầu nóng cho đậu phụ vào rán vàng

4

Đun dầu nóng cho thịt dọi vào chiên vàng

5

Trộn đều tía tô, lá lốt, hành hoa

6

Phi thơm hành khô, cho chuối vào xào săn, xúc ra để riêng

7

Cho thịt dọi, cá lăng vào nồi, chế nước ấm xâm xấp, sau đó nêm, nước nghệ, mẻ, bột canh, bột ngọt, bột nêm, nước mắm sau đó đun sôi, hớt bọt hạ nhỏ lửa, cho tiếp chuối om đến khi các nguyên liệu mềm, nước sánh thì cho đậu phụ vào đun sôi, tắt bếp, rồi cho hỗn hợp hành, tía tô, lá lốt vào đảo đều

8

Múc ra bát

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 513.05
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.07g41%
Chất béo hòa tan 3.51g18%
Cholesterol 65.40mg22%
Khoáng chất Natri 698.47mg30%
Kali 854.51mg25%
Tổng hàm lượng Đường 33.68g12%
Dietary Fiber 1.56g7%
Đường 2.02g
Chất đạm 35.37g71%

Vitamin A 30.30%
Vitamin C 37.95%
Canxi 244.72%
Sắt 4.56%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 513.05
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 26.07g41%
Chất béo hòa tan 3.51g18%
Cholesterol 65.40mg22%
Khoáng chất Natri 698.47mg30%
Kali 854.51mg25%
Tổng hàm lượng Đường 33.68g12%
Dietary Fiber 1.56g7%
Đường 2.02g
Chất đạm 35.37g71%

Vitamin A 30.30%
Vitamin C 37.95%
Canxi 244.72%
Sắt 4.56%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care