Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 25 g Hoa chuối thái sẵn
Hoa chuối Tây bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó thái khoanh mỏng dày 3mm, vừa thái vừa ngâm nước cốt chanh/bột chanh (nếm thấy nước chua là được), ngâm khoảng 20 phút, vớt ráo (xuất ngay sau khi ngâm)
Hoa chuối tây, nếu chưa thái thì là 400 gram
 15 g Cà rốt
Sơ chế sạch, cắt khúc dài 6cm
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 10 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
Sơ chế kĩ, nhặt bỏ 2 đầu
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 8 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
10 người 4 quả
 5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chân hương
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 15 g Hạt lạc rang
Rang chín, bỏ vỏ
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 3 g Vừng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 16.4 g Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
tôm nõn loại to

Các bước thực hiện

1

Tôm khô rang thơm, sau đó giã dập, để riêng

2

Nước trộn nộm: hòa giấm, đường, muối theo tỉ lệ sau đó khuấy tan rồi cho tỏi, ớt sừng băm vào

3

Cho hoa chuối, hành tây, cà rốt, ớt sừng thái chỉ, khế chua, giá đỗ vào một cái âu, trộn đều, chan 1/2 số nước trộn nộm và trộn đều cùng với hỗn hợp rau củ để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

4

Cho tiếp tôm khô vào trộn đều cùng với nộm, rồi chan tiếp số nước nộm còn lại vào đảo đều để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước

5

Cho rau răm thái rối, lạc rang, vừng rang vào trộn cùng nộm (trộn dong tay - xới nhẹ tay) để các nguyên liệu được trộn đều

6

Bày ra đĩa

Nộm hoa chuối tôm khô (H)

Nộm hoa chuối tôm khô (H)

Tác giảHien Nguyen Thi
Độ khóTrung bình
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Thời gian Chuẩn bị10 phútThời gian nấu10 phútTổng thời gian20 phút
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 25 g Hoa chuối thái sẵn
Hoa chuối Tây bóc bỏ lá già bên ngoài, sau đó thái khoanh mỏng dày 3mm, vừa thái vừa ngâm nước cốt chanh/bột chanh (nếm thấy nước chua là được), ngâm khoảng 20 phút, vớt ráo (xuất ngay sau khi ngâm)
Hoa chuối tây, nếu chưa thái thì là 400 gram
 15 g Cà rốt
Sơ chế sạch, cắt khúc dài 6cm
Sơ chế sạch, thái chân hương (0.3x0.3x6 cm)
 10 g Giá đỗ xanh
Sơ chế sạch, bỏ đầu đỗ và rễ (còn nguyên thân trắng)
Sơ chế kĩ, nhặt bỏ 2 đầu
 15 g Hành tây
Bỏ vỏ, để nguyên củ hoặc chia theo định lượng gần nhất
Sơ chế sạch, thái mỏng dọc củ 3mm
 8 g Khế chua
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt bỏ viền múi, thái lát mỏng ngang quả, dày 5mm
 10 g Chanh
Nguyên quả, không sơ chế
Cắt ngang quả chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt chanh
10 người 4 quả
 5 g Rau răm
Nhặt lấy phần ngọn non ăn được.
Sơ chế sạch, thái rối khoảng 1cm
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái chân hương
 1 g Ớt sừng
Nguyên quả, không sơ chế
Rửa sạch, bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
 15 g Hạt lạc rang
Rang chín, bỏ vỏ
Rang chín, bỏ vỏ, giã dập
 3 g Vừng rang sẵn
Chia theo định lượng sử dụng
Giã dập
 2 g Tỏi ta
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 16.4 g Giấm gạo
Nguyên bao bì và quy cách
 15.5 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 2.3 g Muối
Nguyên bao bì và quy cách
 3 g Tôm nõn khô
Mở bao bì, đóng gói lại theo định lượng của khách
tôm nõn loại to
1

Tôm khô rang thơm, sau đó giã dập, để riêng

2

Nước trộn nộm: hòa giấm, đường, muối theo tỉ lệ sau đó khuấy tan rồi cho tỏi, ớt sừng băm vào

3

Cho hoa chuối, hành tây, cà rốt, ớt sừng thái chỉ, khế chua, giá đỗ vào một cái âu, trộn đều, chan 1/2 số nước trộn nộm và trộn đều cùng với hỗn hợp rau củ để ngấm 5 phút, sau đó chắt bỏ nước

4

Cho tiếp tôm khô vào trộn đều cùng với nộm, rồi chan tiếp số nước nộm còn lại vào đảo đều để ngấm 3 phút rồi chắt bỏ nước

5

Cho rau răm thái rối, lạc rang, vừng rang vào trộn cùng nộm (trộn dong tay - xới nhẹ tay) để các nguyên liệu được trộn đều

6

Bày ra đĩa

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 212.12
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 8.22g13%
Chất béo hòa tan 1.26g7%
Khoáng chất Natri 917.97mg39%
Kali 228.57mg7%
Tổng hàm lượng Đường 25.92g9%
Dietary Fiber 2.12g9%
Đường 2.18g
Chất đạm 7.30g15%

Vitamin A 0.63%
Vitamin C 21.90%
Canxi 125.65%
Sắt 1.76%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 212.12
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 8.22g13%
Chất béo hòa tan 1.26g7%
Khoáng chất Natri 917.97mg39%
Kali 228.57mg7%
Tổng hàm lượng Đường 25.92g9%
Dietary Fiber 2.12g9%
Đường 2.18g
Chất đạm 7.30g15%

Vitamin A 0.63%
Vitamin C 21.90%
Canxi 125.65%
Sắt 1.76%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care