Nguyên liệu

Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Dầu ăn
 10 ml Nước dừa non
Quả dừa tươi lấy nước, chia theo định lượng

Các bước thực hiện

1

Cho thịt vào 1 tô to, ướp cùng với 1 chút hành băm, chút bột canh, nước mắm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

2

Cách thắng nước hàng: cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước, dùng đũa quấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra 1 cái bát ( có thể dùng nước hàng sẵn nếu muốn)

3

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, vặn lửa vừa đun nóng già, phi thơm số hành còn lại, sau đó trút toàn bộ thịt đã ướp và đảo đều, thêm nước mắm cho thơm. Sau đó thêm nước hàng vào, đảo đều.

4

Đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Lúc này, vặn lửa to để nồi thịt sôi bùng lên, sau đó vặn lửa bé để thịt kho được chín mềm.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu

Tác giảHien Nguyen Thi
[cooked-sharing]
Tác giảHien Nguyen Thi
LƯỢNG SUẤT ĂN
Nguyên liệu
Sơ chế F.care
Sơ chế để nấu
Ghi chú
 80 g Thịt dọi quế
Sơ chế sạch, thái thành các miếng con chì 1x1x6 cm
 3 g Hành khô
Bỏ cuống, bóc vỏ và cắt đầu núm
Sơ chế sạch, băm nhỏ
 1 g Đường kính
Nguyên bao bì và quy cách
 1 g Nước hàng
Nguyên bao bì và quy cách
 1 ml Nước mắm
Nguyên bao bì và quy cách
 0.5 g Bột canh
Nguyên bao bì và quy cách
 2 ml Dầu ăn
 10 ml Nước dừa non
Quả dừa tươi lấy nước, chia theo định lượng
1

Cho thịt vào 1 tô to, ướp cùng với 1 chút hành băm, chút bột canh, nước mắm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

2

Cách thắng nước hàng: cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước, dùng đũa quấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra 1 cái bát ( có thể dùng nước hàng sẵn nếu muốn)

3

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, vặn lửa vừa đun nóng già, phi thơm số hành còn lại, sau đó trút toàn bộ thịt đã ướp và đảo đều, thêm nước mắm cho thơm. Sau đó thêm nước hàng vào, đảo đều.

4

Đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Lúc này, vặn lửa to để nồi thịt sôi bùng lên, sau đó vặn lửa bé để thịt kho được chín mềm.

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 219.19
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.22g27%
Chất béo hòa tan 5.84g30%
Cholesterol 54.40mg19%
Khoáng chất Natri 238.30mg10%
Kali 234.42mg7%
Tổng hàm lượng Đường 2.61g1%
Dietary Fiber 0.02g1%
Đường 0.26g
Chất đạm 13.35g27%

Vitamin A 0.80%
Vitamin C 2.00%
Canxi 18.78%
Sắt 1.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

[cooked-sharing]

Thành phần Dinh dưỡng

Độ Lớn 1

Khẩu Phần 1


Lượng Cho Từng Suất ăn
Giá trị dinh dưỡng 219.19
% Giá trị theo ngày *
Tổng hàm lượng Chất béo 17.22g27%
Chất béo hòa tan 5.84g30%
Cholesterol 54.40mg19%
Khoáng chất Natri 238.30mg10%
Kali 234.42mg7%
Tổng hàm lượng Đường 2.61g1%
Dietary Fiber 0.02g1%
Đường 0.26g
Chất đạm 13.35g27%

Vitamin A 0.80%
Vitamin C 2.00%
Canxi 18.78%
Sắt 1.30%

Phân chia tỷ lệ Dinh dưỡng trong ngày đang dựa trên giá trị 2000 Kcal ăn kiêng. Giá trị của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu Dinh dưỡng của bạn.

Tạo tài khoản để nhận thực đơn dinh dưỡng hàng tuần
Theo dõi tin tức từ F.care